Tái diễn vụ kẻ xấu rình rập trước cổng trường để dụ dỗ học sinh Hà Nội

Ngày 24/6, trao đổi với PV báo Tin tức, Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) cho biết, một số đối tượng xấu vẫn rình rập tại cổng trường, dụ dỗ, lôi kéo học sinh đi theo bằng nhiều hình thức tinh vi và manh động hơn trước.

Bà Trần Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) cho biết: Trưa thứ 3 ngày 23/6, một học sinh khối 6 của trường bị một đối tượng nữ giả là lái xe Grab nói rằng bố mẹ nhờ đến đón con về. Bà của cháu đi đón cháu thấy bất thường đã kéo cháu lại nhưng đối tượng vẫn tiếp tục đẩy cháu lên xe. Hai bà cháu phải hô hoán thì đối tượng mới bỏ đi. Nhà trường đã báo công an phường, quận; đồng thời, nhắc nhở, tiếp tục hướng dẫn kỹ năng cho học sinh trong toàn trường.

Chú thích ảnh
Trường THCS Trưng Vương đã phải ra thông báo tới phụ huynh về việc đón con sau giờ học. Ảnh: Lê Phú

 “Ngay trong sáng 24/6, các giáo viên chủ nhiệm đã thông báo với cha mẹ học sinh để luôn nhắc nhở các con, đưa đón con đúng giờ, hướng dẫn con kỹ năng phòng tránh, đặc biệt cha mẹ học sinh lưu ý không để quên con tại trường”, bà Trần Thị Thanh Thảo cho biết.      

Bên cạnh đó, nhà trường cũng khuyến cáo tới cha mẹ học sinh khi đón con nếu thấy có những hiện tượng bất thường, đề nghị cùng phối hợp với nhà trường: Giúp đỡ các con  gặp hoạn nạn, cùng nâng cao cảnh giác để phát hiện, ngăn chặn những hành vi của kẻ xấu.      

Ngay khi sự việc xảy ra, các trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã nhận được thông tin chỉ đạo của công an quận, cũng như phương thức cảnh báo tới cha mẹ học sinh.      

Ghi nhận của PV Tin tức, một số trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã bổ sung lực lượng bảo vệ tại các cổng trường học; tăng cường quản lý người ra vào, đồng thời kêu gọi học sinh, phụ huynh, giáo viên và người dân nếu phát hiện đối tượng nghi vấn, lập tức thông báo cho công an phường sở tại để có biện pháp phòng ngừa.     

Đây là lần thứ 2, trong thời gian ngắn, có thông tin về đối tượng có hành vi đáng ngờ lảng vảng tại các cổng trường thuộc quận Hoàn Kiếm để rủ rê, lôi kéo học sinh đi theo mình. Trước đó, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã thông tin về một nam thanh niên, đi xe máy che kín biển kiểm soát, thường xuyên có mặt tại các cổng trường vào giờ tan học, nghi vấn thực hiện hành vi xấu với học sinh. Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, truy tìm, đồng thời tăng cường lực lượng bảo vệ tại các cổng trường vào giờ tan học.     

Để bảo đảm an toàn cho học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị ban giám hiệu các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn thông báo, nhắc nhở học sinh tuyệt đối không nói chuyện, tiếp xúc hoặc đi theo người lạ mặt; Thông báo cho phụ huynh chủ động sắp xếp thời gian đón học sinh đúng giờ để tránh đối tượng xấu có cơ hội tiếp cận, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Lê Vân/ Báo Tin tức
Bộ Giáo dục và Đào tạo báo động về kẻ xấu xâm nhập các lớp học online
Bộ Giáo dục và Đào tạo báo động về kẻ xấu xâm nhập các lớp học online

Sáng 13/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đưa ra cảnh báo với các trường học về hiện tượng kẻ xấu xâm nhập vào địa chỉ lớp học, phòng học trực tuyến trong quá trình dạy học online.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN