Sinh viên vừa nhập học, doanh nghiệp đã săn đón

Từ năm học 2020 - 2021, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội chính thức tuyển sinh ngành Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản. Trong bối cảnh thiếu hụt nhân lực quản lý chất lượng cao cho thị trường bất động sản, đây là nguồn nhân lực quý nên nhiều doanh nghiệp đã săn đón ngay từ khi sinh viên nhập học.

PGS TS Phạm Quang Tuấn, trưởng khoa Địa lý, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết: Đây là năm đầu tiên khoa tuyển sinh ngành Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản trong bối cảnh thiếu hụt nhân lực quản lý chất lượng cao cho thị trường bất động sản.

"Để mở ngành mới này, chúng tôi luôn phải làm việc với các nhà tuyển dụng để bám sát nhu cầu xã hội, vừa đảm bảo tính hấp dẫn cho người học. Với truyền thống và trình độ giảng viên, tôi tin lứa sinh viên đầu tiên này sẽ phục vụ tốt nhu cầu xã hội"- TS Phạm Quang Tuấn nói.

Chú thích ảnh
Doanh nghiệp đón đầu sinh viên ngay tại buổi nhập học. Ảnh: HUS

Tại buổi đón tân sinh viên nhập học, nhiều đơn vị doanh nghiệp đã đăng ký nhân lực với ngành Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Giám đốc Công ty Sen Vàng cho biết: "Thực tế nguồn lực dành cho bất động sản rất đông vì xu hướng đô thị hoá nhưng nhân lực cho ngành này ngày càng thiếu và yếu. Ngành bất động sản đang thiếu những cơ sở đào tạo chuyên ngành và nhân sự cấp cao. Vì vậy, khi biết ĐH Khoa học Tự nhiên mở ngành này, chúng tôi đã chủ động hợp tác đón đầu nhân lực ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Thậm chí, các em có thể tham gia các chương trình thực tế của chúng tôi trong suốt quá trình học".  

Được biết, sinh viên đạt chuẩn đầu ra của ngành này sẽ có kiến thức chuyên môn cơ bản, hiện đại và thực tiễn, có phương pháp tư duy tổng hợp, tiếp cận hệ thống, liên ngành; Có khả năng phát hiện và giải quyết các vấn đề; có khả năng lập, tư vấn, thẩm định các dự án ở hai lĩnh vực có quan hệ mật thiết là quản lý phát triển đô thị và bất động sản; Có kỹ năng ứng dụng công nghệ trong quản lý thông minh đô thị và bất động sản; có kỹ năng giao tiếp và xử lý các tình huống xã hội; có khả năng làm việc trong các nhóm chuyên ngành, liên ngành và đa ngành.

Lê Vân/ Báo Tin tức
Đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội ‘dễ thở’ với thí sinh TP Hồ Chí Minh
Đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội ‘dễ thở’ với thí sinh TP Hồ Chí Minh

Kết thúc thời gian làm bài thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội sáng 10/8, các thí sinh tại TP Hồ Chí Minh cho rằng đề thi năm nay “dễ thở”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN