Ra mắt cổng trực tuyến hỗ trợ triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Sáng 19/9, Trung tâm phát triển bền vững chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia, Viện khoa học giáo dục Việt Nam tổ chức lễ ra mắt cổng giáo dục trực tuyến hocsinh.edu.vn.

Đây là dự án phi lợi nhuận của Trung tâm với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông trên diện rộng và thúc đẩy năng lực học tập suốt đời của thế hệ trẻ Việt Nam trong bối cảnh triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Chú thích ảnh
Ông Lê Anh Vinh, Giám đốc Trung tâm phát triển bền vững Chất lượng Giáo dục phổ thông Quốc gia giới thiệu về hệ thống giáo dục trực tuyến. Ảnh: PM

Hocsinh.edu.vn sẽ cung cấp các nội dung môn học trước ít nhất 1 năm so với tiến độ triển khai chương trình. Từ những thông tin thu thập được, hệ thống sẽ thực hiện các phân tích, đánh giá để từ đó có những khuyến cáo cho các giai đoạn phát triển tiếp theo.

Ngân hàng câu hỏi đa dạng được phân chia rõ ràng theo từng đơn vị kiến thức, mức độ nhận thức với đáp án, lời giải chi tiết do các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục phổ thông biên soạn. Hệ thống câu hỏi bám sát Chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ GD&ĐT. Quá trình học tập được lưu trữ trên hocsinh.edu.vn trong 3 năm để học sinh có thể theo dõi sự tiến bộ trong học tập của mình.

Bên cạnh cung cấp nguồn học liệu phong phú phục vụ nhu cầu tự học, tự đánh giá của học sinh, góp phần hỗ trợ cho công tác giảng dạy của giáo viên, học sinh trên cả nước, hocsinh.edu.vn đóng vai trò là Cổng thu thập dữ liệu trực tuyến quốc gia, làm cơ sở cho việc nghiên cứu, phân tích và tư vấn của Trung tâm đối với các chính sách và chủ trương của Bộ GD&ĐT.

Lê Vân/Báo Tin tức
Giáo dục trực tuyến phát triển mạnh nhờ công nghệ
Giáo dục trực tuyến phát triển mạnh nhờ công nghệ

Trong những năm gần đây, hình thức học/đào tạo online bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Các trường đại học hàng đầu thế giới như MIT, UC Berkeley, Havard… đều đầu tư rất mạnh cho các khoá học trực tuyến để sử dụng hiệu quả tài nguyên và nguồn giảng viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN