Ra mắt công cụ xếp hạng học sinh phổ thông toàn quốc

Ngày 1/4, trường Đại học (ĐH) FPT chính thức mở trang SchoolRank tra cứu "Xếp hạng học sinh Trung học phổ thông". Đây là công cụ tra cứu xếp hạng học tập đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam.

Học sinh và phụ huynh cả nước có thể truy cập địa chỉ http://SchoolRank.fpt.edu.vn. Khi vào trang này, học sinh chỉ cần nhập kết quả học tập là sẽ được biết mình nằm ở “top” bao nhiêu trên tổng số học sinh cả nước. Kết quả này có giá trị tham khảo giúp học sinh có thêm một công cụ khách quan để đánh giá được năng lực bản thân so với mặt bằng chung, giúp học sinh và phụ huynh có thêm căn cứ để đăng ký tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ.

Chú thích ảnh
Lần đầu tiên tại Việt Nam có công cụ tra cứu xếp hạng học tập. Ảnh: FTU

Đặc biệt, nếu kết quả của học sinh trong TOP50 - 50% học sinh có năng lực tốt nhất mỗi năm - trở lên, các em sẽ nhận được giấy chứng nhận cấp bởi trường ĐH FPT qua email. Tất cả các khâu này đều được thực hiện trực tuyến và không thu phí.

Đối với trường ĐH FPT, đây cũng là cơ sở quan trọng để trường đặt ngưỡng nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào năm 2020 - 2021. Theo đó, chỉ những thí sinh nằm trong TOP50 THPT 2020 (50% học sinh có năng lực tốt nhất mỗi năm) mới đủ điều kiện xét tuyển vào trường ĐH FPT. Năm 2020, tất cả thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH FPT đều phải có chứng nhận từ trang xếp hạng này.

Trang Xếp hạng học sinh THPT SchoolRank của trường ĐH FPT gồm 2 bảng xếp hạng:

Xếp hạng theo học bạ THPT: Học sinh cần nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ 1). Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc, được thống kê và dự báo trên cơ sở số liệu 5 năm từ năm 2015 tới năm 2019.

Xếp hạng theo kết quả thi THPT quốc gia: Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm số thi của tất cả các thí sinh. Học sinh cần nhập điểm 6 môn thi. 

Trang xếp hạng học sinh THPT SchoolRank được Trường ĐH FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR. ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là công cụ đo thứ hạng học sinh toàn Australia hằng năm.

Lê Vân/Báo Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản