Phát động Giải Báo chí toàn quốc ‘Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam’

Chiều 30/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức họp báo về Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2020.

Giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, thành tựu trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành Giáo dục trên phạm vi cả nước. Qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành Giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp Giáo dục Việt Nam.  

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng tham gia phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HM.w

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến ngày 30/9/2020.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng cho biết, sự đồng hành của báo chí thời gian qua đã giúp chủ trương, chính sách, những thay đổi lớn về giáo dục và đào tạo đến được với dư luận xã hội; Trở thành diễn đàn để giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên, các chuyên gia, nhà khoa học, toàn thể nhân dân được đóng góp ý kiến và cùng tham gia vào quá trình đổi mới.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đánh giá: Qua hai năm tổ chức, giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" được đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương và địa phương tham gia. Các tác phẩm dự giải có chất lượng năm sau tăng so với năm trước; đề tài của các tác phẩm khá toàn diện, có sự đầu tư công phu về cách thức thể hiện, văn phong bút pháp.

Lê Vân/ Báo Tin tức
Những tác phẩm xuất sắc được vinh danh tại Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV
Những tác phẩm xuất sắc được vinh danh tại Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV

103 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất năm 2019 bao gồm 9 giải A, 21 giải B, 41 giải C và 32 giải khuyến khích, theo 11 loại giải đã được vinh danh tại Giải báo chí quốc gia lần thứ XIV - 2019, tối 21/6 tại Hà Nội.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN