Phát động cuộc thi ‘Hiểu đúng về tiền’

Chiều 22/1, tại Học viện Ngân hàng, Vụ truyền thông Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phát động cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng miền Bắc.


Chú thích ảnh
Bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông (Ngân hàng Nhà nước) phát biểu tại lễ phát động.

Với thông điệp trang bị cho sinh viên “kiến thức, kỹ năng tài chính thông minh – smart money”, cuộc thi sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức về tài chính, ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, các sản phẩm cho vay, hạn chế tín dụng đen, đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm, hiểu biết về đồng tiền Việt Nam… Đây cũng là cơ hội cho sinh viên thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua việc lan tỏa kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, phổ cập tài chính toàn diện.

Theo bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông (NHNN), mục tiêu mà NHNN hướng tới khi triển khai truyền thông giáo dục tài chính là: Mở rộng khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng - tài chính của người dân, bảo vệ người tiêu dùng tránh các rủi ro không đáng có khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng - tài chính, hạn chế việc người dân phải tìm đến các kênh cung ứng dịch vụ tài chính phi chính thức, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng.

Ban tổ chức sẽ tiếp nhận đơn đăng ký qua các đội thi (qua online và offline). Theo hình thức online, các đội thi truy cập đường link được đăng tải trên Fanpage của cuộc thi, Fanpage của Khoa Ngân hàng và Học viện Ngân hàng.

Minh Phương/Báo Tin tức
Đội đến từ Học viện Ngân hàng là quán quân ‘Hiểu đúng về tiền năm 2020'
Đội đến từ Học viện Ngân hàng là quán quân ‘Hiểu đúng về tiền năm 2020'

Kết quả chung cuộc ngày 24/10, quán quân “Hiểu đúng về tiền năm 2020” đã thuộc về Đội DTA đến từ Học viện Ngân hàng với chiến thắng thuyết phục qua các phần thi: Khởi động, tăng tốc và về đích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN