Ninh Bình vinh danh quán quân Đường lên đỉnh Olympia Nguyễn Thị Thu Hằng

Chiều 28/9, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức gặp mặt, vinh danh, khen thưởng em Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1, Trường Trung học phổ thông Kim Sơn A, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã xuất sắc giành ngôi Vô địch Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 năm 2020.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn trao bằng khen cho em Nguyễn Thị Thu Hằng. 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình biểu dương thành tích em Nguyễn Thị Thu Hằng đã đạt được trong Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Theo đồng chí Tống Quang Thìn, đây là cuộc thi trí tuệ của những người trí tuệ, để đạt được quán quân vô cùng khó. Tại cuộc thi chung kết, Thu Hằng là thí sinh nữ duy nhất và đã xuất sắc giành chiến thắng, mang vòng nguyệt quế đầu tiên của cuộc thi về với Ninh Bình. Đồng chí mong muốn thời gian tới em tiếp tục phát huy tài năng để đạt được những mục tiêu cao hơn nữa.

Đồng chí Tống Quang Thìn cho rằng để Thu Hằng có được thành tích trên không chỉ có sự nỗ lực của bản thân, còn có sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình và suy nghĩ, cách tiếp cận đúng đắn của nhà trường với cuộc thi. Đây là "cú hích", nguồn động viên khích lệ tinh thần học tập cho học sinh, sinh viên tại địa phương noi gương em Hằng nỗ lực phấn đấu trong học tập. 

Cảm ơn sự quan tâm, động viên và giúp đỡ của nhà trường, ngành giáo dục tỉnh và UBND tỉnh Ninh Bình, em Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết: Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là chặng đường dài, gian nan, vất vả và bài học em nhận được sau khi tham gia cuộc thi đó là em không đơn độc, luôn nhận được sự yêu quý, quan tâm của tất cả mọi người.

Kể lại kỷ niệm không thể quên, Thu Hằng chia sẻ: Trước khi bước vào cuộc thi chung kết, em đã được cô Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình gặp và động viên khích lệ. Từ đó, em càng quyết tâm hơn nữa để giành được vòng nguyệt quế, không phụ sự kỳ vọng của mọi người. Thời gian tới, em hứa sẽ tiếp tục cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt và sau này dù có học tập, làm việc ở đâu, em cũng luôn hướng về quê hương, đất nước. Thu Hằng mong những thành tích mình đã đạt được sẽ góp phần là động lực để các bạn cùng cố gắng nỗ lực học tập, để trở thành người có ích cho xã hội.

Dịp này, UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh đã tặng Bằng khen và trao Bảng vàng khuyến học cho em Nguyễn Thị Thu Hằng vì đã xuất sắc đoạt giải nhất Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 năm 2020.

Tin, ảnh: Hải Yến (TTXVN)
Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 Nguyễn Thị Thu Hằng
Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 Nguyễn Thị Thu Hằng

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) đã giành được vòng nguyệt quế trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 với 235 điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN