Ninh Bình: Việc dạy và học tại Trường Tiểu học Đông Thành diễn ra bình thường

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Ninh Bình) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng công tác tại Trường Tiểu học Đông Thành gồm: Hiệu trưởng Bùi Thị Sơn (54 tuổi), Phó Hiệu trưởng Đỗ Thị Như Thanh (44 tuổi) và Đinh Thị Huế (32 tuổi, nhân viên kế toán) để phục vụ công tác điều tra.

Trước vụ việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thành (thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) cùng một số đồng nghiệp bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", trao đổi với phóng viên TTXVN vào chiều 1/6, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình cho biết, đơn vị đang nỗ lực ổn định tình hình dạy và học tại trường cũng như triển khai các phương án về nhân sự để nhà trường hoạt động bình thường. 

Chú thích ảnh
Hoạt động tại trường Tiểu học Đông Thành diễn ra bình thường. 

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Ninh Bình) đã khởi tố vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng đang công tác tại Trường Tiểu học Đông Thành gồm: Hiệu trưởng Bùi Thị Sơn (54 tuổi), Phó Hiệu trưởng Đỗ Thị Như Thanh (44 tuổi) và Đinh Thị Huế (32 tuổi, nhân viên kế toán) để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà (52 tuổi), nhân viên Thủ quỹ của trường, nhưng cho tại ngoại.

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Ninh Bình) phát hiện một số sai phạm của các bị can trên liên quan đến việc thu - chi tiền ăn bán trú, thu tiền học phí của học sinh tại Trường Tiểu học Đông Thành. Trong các năm 2018 và 2019, các bị can trên đã lập 2 hệ thống chứng từ kế toán để rút khẩu phần ăn của học sinh, thu học phí sai quy định với tổng số tiền trên 530 triệu đồng. 

Trao đổi về vấn đề này, bà Lương Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình, cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đã tham mưu với các cấp có thẩm quyền để ổn định việc dạy và học tại nhà trường. Hiện việc điều hành tại nhà trường được giao cho Phó Hiệu trưởng Vũ Thúy Hà. Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng tham mưu với UBND thành phố Ninh Bình về việc điều động và bổ nhiệm cán bộ từ một trường học khác trên địa bàn tới giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thành.

Hiện tại công tác giảng dạy và học tập tại Trường Tiểu học Đông Thành diễn ra bình thường, tâm lý giáo viên, phụ huynh, học sinh ổn định và tin tưởng vào sự sắp xếp cán bộ của các cấp có thẩm quyền. Mặt khác, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình đã bố trí người trong Ban đại diện cha mẹ học sinh để giám sát việc chế biến và cung cấp các suất ăn tại bếp ăn bán trú của nhà trường hàng ngày.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Ninh Bình) đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành giải quyết tranh chấp học phí tại trường quốc tế
TP Hồ Chí Minh sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành giải quyết tranh chấp học phí tại trường quốc tế

Việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra toàn diện hoạt động của các trường đang bị phụ huynh phản ánh nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự, củng cố niềm tin phụ huynh và học sinh, đồng thời đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN