Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2019

Chiều tối 8/8, hàng loạt các trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển 2019 như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại.

Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Khoa học máy tính với mức điểm 27,42. Điểm chuẩn của trường cao hơn năm trước từ 2 – 2,5 điểm. 33% sinh viên trúng tuyển vào Bách khoa Hà Nội năm nay nằm trong top 1% thí sinh có điểm cao nhất của kỳ thi THPT quốc gia, tương đương 1.000 thí sinh.

Dưới đây là bảng điểm chuẩn trúng tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội:

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

Danh sách thí sinh trúng tuyển sẽ được trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố vào 11 giờ đêm 8/8, ngay sau khi Bộ GD&ĐT trả kết quả danh sách thí sinh trúng tuyển từ hệ thống phần mềm lọc ảo.

Thời gian nhập học vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội từ ngày 10 - 15/8.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng vừa công bố điểm chuẩn vào trường, mức điểm cao nhất là 26,15, cho ngành Kinh tế quốc tế.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

GS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng ĐH Thương mại cho biết: Điểm chuẩn cao nhất vào trường là ngành Makerting Thương mại với mức điểm 24. Nhóm ngành Makerting đều có mức điểm chuẩn từ 23 điểm trở lên, như Makerting thương hiệu, makerting quản trị thương hiệu. Các ngành Kế Toán, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế cũng có mức trên 23 điểm. Các chuyên ngành tăng ít nhất sẽ tăng khoảng 2,5 điểm, chuyên ngành tăng nhiều nhất là 5 điểm.

Chú thích ảnh

 Đại học Ngoại Thương công bố điểm trúng tuyển vào các nhóm ngành của nhà trường theo phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Điểm trúng tuyển của nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế và Luật (NTH01) là 26,20. Nhóm ngành Kinh doanh quốc tế và Quản trị kinh doanh quốc tế (NTH02) là 26,25. Nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán (NTH03) là 25,75 Nhóm ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh của Cơ sở II-TP. Hồ Chí Minh (NTS01) có điểm trúng tuyển tổ hợp A00 cao nhất tương ứng là 26,4; Nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán (NTS02) là 25,9.

Sau khi làm thủ tục xác nhận nhập học tại Trường, thí sinh trúng tuyển sẽ tiếp tục đăng ký vào ngành/chuyên ngành của các nhóm ngành trúng tuyển trên hệ thống trực tuyến của nhà trường. Nhà trường căn cứ vào chỉ tiêu của từng ngành/chuyên ngành, thứ tự nguyện vọng đăng ký và điểm xét tuyển của thí sinh để xếp ngành/chuyên ngành.

Điểm trúng tuyển cao nhất vào ngành Kinh tế với chỉ tiêu cao nhất 589 chỉ tiêu theo phương thức sử dụng kết quả thi THPTQG bao gồm các chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế theo tổ hợp A00 dự kiến là trên 27. Các tổ hợp còn lại chênh lệch giảm so với tổ hợp A00 là 0,5 điểm.

Dự kiến, tối 8/8, hàng loạt các trường đại học tiếp tục công bố điểm chuẩn trên website của trường. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Các trường đại học, cao đẳng dự kiến bắt đầu công bố điểm chuẩn từ tối 8/8
Các trường đại học, cao đẳng dự kiến bắt đầu công bố điểm chuẩn từ tối 8/8

Chiều 8/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện lọc ảo toàn quốc lần cuối cùng từ 16 giờ 30 - 17 giờ 30. Sau khi quá trình lọc ảo kết thúc, các trường đại học, cao đẳng sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN