Nhiều phụ huynh xếp hàng xuyên đêm để có chỗ cho con trải nghiệm lớp 1

Từ 0 giờ ngày 25/2, Trường Marie Curie (Hà Nội) đã phát phiếu cho học sinh trải nghiệm thay vì 8 giờ sáng như kế hoạch do số lượng phụ huynh xếp hàng mua hồ sơ quá đông.

Chị Nguyễn Minh Ánh (Toà nhà Green Park, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Điều kiện cần để cho con vào lớp 1 Trường Marie Curie là phải học trải nghiệm. Dù trường thông báo sáng 25/2 mới phát hồ sơ, nhưng thấy phụ huynh đã xếp hàng từ tối nên tôi cũng phải đến cơ sở Mỹ Đình gần nhà”.  

Được biết, phụ huynh xếp hàng từ 5 - 6 giờ chiều tại cơ sở Mỹ Đình và càng đông lên vào tối muộn. Theo ước tính của ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), đến thời điểm 22h30 tối ngày 24/2, có đến 400 - 500 phụ huynh đến cơ sở Mỹ Đình của trường chờ mua hồ sơ cho con.

Trước tình trạng phụ huynh xếp hàng mua hồ sơ quá đông, nhà trường quyết định đến 0h ngày 25/2 sẽ phát hành hồ sơ ở cả hai cơ sở, thay vì 8 giờ sáng 25/2 như đã định. Tổng cả hai cơ sở là 720 hồ sơ.

Với 360 phụ huynh có tên trong danh sách đăng ký ở mỗi cơ sở, 0h ngày 25/2, trường gọi tên và phát hồ sơ. Sau đó, các phụ huynh sẽ viết, nộp phiếu đăng ký dự tuyển và nhận lại phiếu trải nghiệm tuyển sinh cho con.

Được biết, năm 2022, việc xếp hàng xuyên đêm để có hồ sơ cho con học trải nghiệm lớp 1 cũng diễn ra ở Trường Marie Curie. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Xuân Khang, 12 giờ đêm của năm ngoái chỉ vài chục phụ huynh.  

Khi đăng ký thành công phiếu trải nghiệm, ngày 2/4 thì học sinh dự tuyển vào lớp 1 của trường sẽ có 1 ngày trải nghiệm để tuyển vào lớp 1 cơ sở ở Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) và tại cơ sở Kiến Hưng (quận Hà Đông) vào ngày 16/4.

Tổng chỉ tiêu vào lớp 1 của Trường Marie Curie là 360 học sinh, trong đó Cơ sở Mỹ Đình (Quận Nam Từ Liêm) 180 chỉ tiêu/6 lớp, Cơ sở Kiến Hưng (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông) 180 chỉ tiêu/6 lớp.

Ông Nguyễn Xuân Khang cũng chia sẻ, năm học 2024 - 2025, Trường sẽ xây xong cơ sở mới ở Việt Hưng (Long Biên) rộng gấp 3 lần. Trường sẽ tăng chỉ tiêu thành 1.200 học sinh (thay vì 360 học sinh như hiện tại).

Theo quy định của nhiều trường tư thục ở Hà Nội, muốn vào lớp 1 thì học sinh phải tham gia học trải nghiệm ở trường. Hoặc có những trường tham gia phỏng vấn trực tiếp về các kỹ năng cần có của học sinh. 

Dưới đây là một số hình ảnh do phụ huynh cung cấp trong lúc xếp hàng xuyên đêm tại cơ sở Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

Chú thích ảnh
Phụ huynh xếp hàng dài ở cơ sở Mỹ Đình.
Chú thích ảnh
Nhiều người bày tỏ lo lắng khi số lượng người xếp hàng quá đông. 
Chú thích ảnh
Nhà trường bố trí người trực và xếp hàng để tiếp đón phụ huynh. 
Chú thích ảnh
Phụ huynh tự "xếp số". 
Chú thích ảnh
Số lượng người ngày càng đông khi gần tới 12 giờ đêm. 
Chú thích ảnh
Trước thực trạng này, ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie  thông báo sẽ đẩy thời gian nộp hồ sơ lên 0 giờ ngày 25/2 thay vì 8 giờ sáng ngày 25/2 như đã định. 
Chú thích ảnh
Việc đăng ký và xếp số cũng hoàn tất trước 1 giờ sáng ngày 25/2. 

     

Lê Vân/Báo Tin tức
Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp tuân thủ nghiêm quy định 'ba công khai'
Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp tuân thủ nghiêm quy định 'ba công khai'

Từ ngày 1/7 đến hết ngày 9/7, thành phố Hà Nội tổ chức tuyển sinh trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023 theo hình thức trực tuyến. Tiếp đó, từ ngày 13/7 đến 18/7, tổ chức tuyển sinh theo hình thức trực tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN