Nhiều địa phương tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu năm 2019

Ngày 14/11, nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu năm 2019, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua năm học 2018-2019.

Chú thích ảnh
Đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trao Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng khen cho hai tập thể. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Dịp này, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã trao Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng khen tặng hai tập thể; UBND thành phố Đà Nẵng cũng tặng Cờ thi đua cho 21 tập thể, tặng Bằng khen cho 16 tập thể về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2018-2019. Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng đã trao Giải thưởng “Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu” cho 25 giáo viên ở các cấp học.

Trong năm học 2018-2019, toàn ngành Giáo dục Đà Nẵng có 337 sáng kiến của công chức, viên chức các đơn vị, trường học. Nhiều sáng kiến được đánh giá có chất lượng, hiệu quả áp dụng cao; trong đó có 2 sáng kiến được thành phố công nhận có tác dụng, ảnh hưởng đối với thành phố.

Ngoài ra, hơn 2 nghìn sản phẩm của các thầy cô từ các cấp học dự thi cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning cấp thành phố. Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12, đoàn học sinh thành phố Đà Nẵng đạt 39 giải ở 10 môn dự thi; có 6/6 dự án tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học toàn quốc đều đoạt giải. Trong đó, một dự án được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn là một trong những đại diện của Việt Nam dự thi quốc tế tại Mỹ.

Bên cạnh đó, hầu hết đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục các cấp đảm bảo phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, trình độ quản lý giáo dục, được đào tạo lý luận chính trị và bồi dưỡng công tác quản lý nhà nước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học mới. 

Ngày 14/11 tại thành phố Bắc Giang, Tỉnh Đoàn Bắc Giang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Ngày hội “Học sinh 3 tốt " gắn với sân chơi tiếng Anh cho học sinh Trung học Phổ thông và tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2019.

Nhân dịp này, 27 nhà giáo trẻ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được tuyên dương. Họ là những điển hình tiêu biểu tích cực tham gia các phong trào do tổ chức Đoàn các cấp triển khai, đạt thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu khoa học; có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, đạo đức tốt, chuyên môn giỏi, cống hiến tích cực cho cộng đồng.

Cùng ngày, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức tuyên dương khen thưởng Nhà giáo tiêu biểu tỉnh Lào Cai năm 2019.

Chú thích ảnh
UBND tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng các thế hệ thầy cô giáo đã tình nguyện lên Lào Cai công tác trong những năm trước đây. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Ông Nguyễn Anh Ninh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai nhấn mạnh, chất lượng giáo dục toàn diện của Lào Cai tiếp tục có bước vững chắc, rõ nét ở vùng thấp và vùng cao, thể hiện sự cống hiến, cố gắng vượt bậc của các nhà giáo tại Lào Cai.

Đặc biệt, năm học này, Lào Cai có học sinh đoạt giải Ba tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế tại Hoa Kỳ và cũng là giải duy nhất của đoàn học sinh Việt Nam. Kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia của Lào Cai đứng thứ 22/63 tỉnh, thành cả nước. Cũng trong năm học vừa qua, Lào Cai có 7 học sinh của Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lào Cai xuất sắc giành được toàn phần của các trường Đại học "top" đầu thế giới...

Dịp này, có 2 tập thể, 17 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh Lào Cai tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 24 tập thể. Ngoài ra, 74 tập thể được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 4 nhà giáo được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 47 cơ sở giáo dục và 337 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đặc biệt, có 7 tập thể, cá nhân ngoài ngành giáo dục và đào tạo có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen.

PV TTXVN tại các địa phương
Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Nửa thế kỷ tâm huyết với sự nghiệp trồng người
Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Nửa thế kỷ tâm huyết với sự nghiệp trồng người

Sau 50 năm làm việc trong ngành Giáo dục, ngày 20/11 năm nay trở thành Ngày Nhà giáo Việt Nam đáng nhớ nhất trong sự nghiệp “trồng người” của bà Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN