Nghệ An: Xác minh, xử lý vụ một nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh hội đồng, lột đồ

Ngày 30/9, ông Trần Xuân Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin liên quan đến vụ một nữ sinh lớp 9 bị nhóm nữ sinh khác đánh đập, lột đồ, doạ đăng lên mạng xã hội. Hiện cơ quan Công an đã triệu tập những nữ sinh liên quan đến vụ việc.

Bước đầu xác minh, vụ việc xảy ra vào ngày 27/9, trên đoạn đường vắng thuộc địa phận xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương. Nhóm 4 nữ sinh tham gia đánh bạn và quay clip đến từ nhiều trường, gồm: Trường Trung học cơ sở Phong Thịnh, Trung học cơ sở Cát Văn và Trung học cơ sở Thanh Tiên. Nạn nhân là em N.T.P.A học sinh lớp 9, Trường Trung học cơ sở Thanh Mỹ.

Theo người thân của em N.T.P.A, chiều 27/9,  có 4 nữ sinh đi 2 chiếc xe đạp điện đến nhà để tìm A. Một lúc sau, A. được nhóm này ép lên xe đi cùng. Đến sáng hôm sau, A. nghỉ học. Gia đình chỉ biết sự việc khi nhà trường đến tìm cháu và xem clip.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền video clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhóm nữ sinh khác túm tóc, đánh hội đồng. Mặc dù, nữ sinh bị đánh khóc lóc và xin tha, nhưng nhóm 4 nữa sinh khác liên tục đánh. Đặc biệt, nhóm nữ sinh này còn lột áo của nạn nhân, quay clip và dọa đăng lên Facebook.

Nguyên nhân vụ việc được cho là các học sinh này cãi nhau, thách thức trên mạng xã hội.

Văn Tý (TTXVN)
Điều tra việc nữ sinh bị đánh hội đồng trước trường học
Điều tra việc nữ sinh bị đánh hội đồng trước trường học

Ngày 26/9, đại diện Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) cho biết, công an đang điều tra việc một nữ sinh trong trường bị đánh đập hội đồng trước cổng nhà trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN