Nghệ An hoàn tất lắp đặt camera tại các điểm thi THPT quốc gia 2019

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng cường tính nghiêm minh và công bằng trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, đến ngày 30/5, tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã hoàn tất việc lắp đặt camera giám sát.

Chú thích ảnh
Kiểm tra tủ đựng đề thi và bài thi tại trường THPT Nghi Lộc 2, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

UBND tỉnh Nghệ An đã chi hơn 1 tỷ đồng để lắp đặt camera tại 61 điểm thi. Theo đó, tại phòng lưu trữ đề thi và bài thi ở mỗi điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã lắp đặt mỗi phòng 2 camera. Phía ngoài phòng lưu trữ đề thi và bài thi cũng sẽ lắp thêm 2 camera để giám sát.

Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và |Đào tạo tỉnh cho biết: Điểm mới của kỳ thi năm nay là trong, ngoài phòng để đề thi và bài thi có camera giám sát 24/24 giờ. Đến ngày 30/5, công tác lắp đặt camera giám sát tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất.

Để đảm bảo việc lắp đặt được chính xác, đúng quy trình, từ ngày 28-31/5, Ban Chỉ đạo thi Trung học quốc gia của tỉnh thành lập 6 đoàn kiểm tra. Tại trường Trung học phổ thông Nghi Lộc 2, Nghi Lộc 4 và Nghi Lộc 5, huyện Nghi Lộc - là ba điểm trường nằm cách xa trung tâm, đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh, việc ăn ở của giám thị và những thí sinh ở xa.

Hiện tại, dù đang còn gần 1 tháng nữa mới diễn ra kỳ thi nhưng công tác chuẩn bị của các trường cơ bản đã xong. Các trường đã chủ động khắc phục những bất cập khó khăn như liên hệ với các hộ dân xung quanh trường, sửa sang lại khu nhà ký túc xá để bố trí nơi nghỉ ngơi cho phụ huynh, học sinh và các giám thị (nếu có nhu cầu).

Chú thích ảnh
Tất cả các phòng bảo quản đề thi và bài thi ở các điểm thi đều được lắp camera 24/24.

Bên cạnh đó, tất cả các trường đã hoàn thành việc lắp đặt camera, hoàn thành hồ sơ cho các thí sinh. Các trường đã sửa chữa lại hệ thống tường rào, cơ sở vật chất và có phương án ôn luyện cụ thể để phụ đạo thêm cho những học sinh có lực học trung bình nhằm đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Ở điểm Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Vinh - địa điểm chấm thi, ngoài lắp đặt ở phòng lưu trữ đề thi và bài thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trang bị thêm 20 camera để lắp đặt ở các phòng chấm thi.

Trường cũng lắp thêm 30 camera dọc theo khu vực hành lang để tăng cường công tác giám sát. Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An lắp đặt camera ở một số phòng chuyên môn đặc thù liên quan đến công tác thi cử.

Ông Đậu Vĩnh Thịnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh cho biết: Thành phố Vinh là địa phương có nhiều điểm thi nhất trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Thành phố đã thành lập ban chỉ đạo các kỳ thi, triển khai kế hoạch cụ thể và chi tiết với tinh thần chỉ đạo tất cả các thành viên, các hội đồng không được chủ quan mà phải chủ động, làm tốt công tác dự báo đồng thời phối kết hợp chặt chẽ của cả hệ thống chính trị đảm bảo cho các kỳ thi diễn ra an toàn, chất lượng.

Về vấn đề bảo mật và an toàn tuyệt đối cho các điểm thi, tại buổi kiểm tra vào ngày 29/5, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành - Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thi của tỉnh Nghệ An cũng đã yêu cầu các trường Trung học phổ thông Cửa Lò, Trung học phổ thông Cửa Lò 2, Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng, Trung học phổ thông Lê Viết Thuật cần phải trang bị thêm tủ chứa bài thi đúng theo quy định; đồng thời quan tâm đến cơ sở vật chất, an toàn vệ sinh trật tự, an toàn thực phẩm; có các phương án dự phòng, đặc biệt là vấn đề về điện, nước phòng ngừa mọi sự cố bất thường có thể xảy ra.

Tin, ảnh: Bích Huệ (TTXVN)
Sai phạm trong Kỳ thi THPT quốc gia tại Sơn La: Khai trừ Đảng đối với 8 trường hợp
Sai phạm trong Kỳ thi THPT quốc gia tại Sơn La: Khai trừ Đảng đối với 8 trường hợp

Ngày 28/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã họp biểu quyết để thi hành kỷ luật đối với Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La Trần Xuân Yến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN