Long An hoàn tất công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 3/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Long An tổ chức hội nghị với các Trưởng điểm và Phó trưởng điểm thi, nhằm rà soát các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2020.

Chú thích ảnh
Giám đốc Sở GD và ĐT Long An Nguyễn Thanh Tiệp phát biểu chỉ đạo tại Hôi nghị. 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Long An, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2020, toàn tỉnh có gần 13.900 thí sinh đăng ký dự thi, có 34 điểm thi với 607 phòng thi. Tổng số cán bộ coi thi hơn 2.000 người. Mỗi điểm thi có 3 cán bộ công an và 1 cán bộ quân sự, điểm thi đông thí sinh có 4 cán bộ công an bảo đảm an ninh trật tự và an toàn đề thi, bài thi.

Tại hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo Long An nhấn mạnh những quy định mới như: Những phòng thi không sử dụng phải niêm phong trong buổi thi đó; sau 15 phút tính giờ làm bài, những thí sinh chưa vào trong cổng trường sẽ không được dự thi, thí sinh đã vào trong trường rồi cán bộ điểm thi phải nhanh chóng đưa đến phòng thi làm thủ tục dự thi; sau khi thu bài hoàn tất ký tên tất cả thí sinh rời khỏi phòng thi một lượt. Các Trưởng điểm thi báo cáo nhanh mỗi 15 phút sau khi tính giờ làm bài và sau mỗi buổi thi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An Nguyễn Thanh Tiệp cho biết, hiện toàn tỉnh có 8 thí sinh dự thi có liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Các thí sinh này chưa phải diện F0, F1 và cũng đang thực hiện tự cách ly tại nhà. 

Chú thích ảnh
Đại diện các điểm thi nêu những khó khăn trong công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ông Nguyễn Thanh Tiệp khẳng định, nguyên tắc cơ bản nhất trong kỳ thi là chấp hành nghiêm quy chế thi, đặt quyền lợi thí sinh lên trên hết, chú trọng thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Ngành đã phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế tiếp tục tuyên truyền vận động để nắm tình hình học sinh có liên quan vùng dịch hoặc đi từ nơi có dịch về. Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8, việc phun thuốc khử trùng tất cả các phòng thi, điểm thi sẽ hoàn thành trước ngày 6/8.

Cùng với đó, các điểm thi phải bố trí dung dịch nước rửa tay khô; quán triệt tất cả cán bộ coi thi và thí sinh đeo khẩu trang khi đến điểm thi và suốt thời gian thi, chỉ mở lúc vào phòng thi để giám thị nhận diện. Đồng thời, lực lượng chức năng tuyên truyền trước cho phụ huynh khi đưa đón thí sinh, phải đứng cách cổng điểm thi ít nhất 50m, không tập trung đông người, đưa thí sinh đến và nhanh chóng ra về. Đến ngày 3/8, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2020 tại Long An đã hoàn tất. 

Trước đó, tại buổi họp Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh Long An về tình hình chuẩn bị cho kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Văn Cảnh chỉ đạo: Tiếp tục rà soát kỹ, nắm đầy đủ và phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm F0, F1, F2 và các đối tượng khác để tổ chức thi và xét tốt nghiệp Trung học phổ thông theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với ngành Công an bảo vệ 3 vòng nghiêm ngặt, bảo đảm công tác in sao đề thi, vận chuyển và bàn giao đề thi, bài thi bảo đảm tuyệt đối an toàn, bảo mật.

Ông Phạm Văn Cảnh yêu cầu mỗi điểm thi bố trí 1 – 2 phòng thi dự phòng, cùng với đó Sở bố trí thêm số cán bộ coi thi dự phòng đề phòng khi có thí sinh biểu hiện ho, sốt. Ngoài ra, lực lượng chức năng tại các điểm thi vừa thực hiện nhiệm vụ coi thi, vừa theo dõi tình hình sức khỏe thí sinh tham gia thi để kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo kỳ thi.

Tin, ảnh: Đức Hạnh (TTXVN)
Bộ GD&ĐT tham mưu, đề xuất tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt
Bộ GD&ĐT tham mưu, đề xuất tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt

“Có thể nói kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay được chuẩn bị kỹ càng, đặc biệt là phương án bảo đảm an toàn cho các thí sinh trước tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 như hiện nay”, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/8.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN