Lịch sử là môn thi thứ 4 vào lớp 10 tại Hà Nội

Chiều 12/3, Hà Nội công bố các môn thi vào lớp 10 Hà Nội. Theo đó, năm nay học sinh thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội với 4 bài thi độc lập gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Như vậy, môn thi thứ 4 vào lớp 10 Hà Nội là môn Lịch sử.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2021 - 2022 của Hà Nội được tổ chức vào các ngày 29 và 30/5/2021 với 4 bài thi bắt buộc.

Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường trung học cơ sở).

Các bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút/bài thi. Bài thi môn Ngoại ngữ và bài thị môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút/bài thi; có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo nguyên tắc 2 thí sinh liền kề không trùng mã đề thi.

Thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), theo hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ GD&ĐT. Nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS.

Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức, nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao. Đề thi môn Ngoại ngữ và môn Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu ở cấp độ vận dụng.

Năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hà Nội đã bỏ môn thi thứ 4 thi tuyển sinh vào lớp 10. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Tuần tới, Hà Nội công bố môn thi thứ 4 thi vào lớp 10
Tuần tới, Hà Nội công bố môn thi thứ 4 thi vào lớp 10

Chiều 11/3, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Pham Văn Đại- Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết: Tuần tới, Hà Nội sẽ công bố môn thi thứ 4 thi vào lớp 10, được lựa chọn bằng hình thức bốc thăm. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng ban hành hướng dẫn chi tiết kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN