Lan tỏa ý thức học tập suốt đời

Ngày 29/9, UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề "Học tập suốt đời - Học tập thông minh để trở thành công dân tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh".

Chú thích ảnh
 Diễu hành hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

Tuần lễ diễn ra tại tất cả các quận, huyện từ 1 - 7/10/2019 với nhiều nội dung như tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; các lớp giáo dục pháp luật, giáo dục sức khỏe, giáo dục môi trường cho người dân; các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, báo cáo viên trung tâm học tập cộng đồng.

Đồng thời, tại các địa phương, đơn vị tổ chức các hoạt động về khuyến đọc, khuyến học và xây dựng xã hội học tập; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các trường học; triển khai xây dựng “Tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị…

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, với mỗi quốc gia, để phát triển bền vững, con đường tối ưu là xây dựng xã hội học tập. Trong giai đoạn hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, công nghệ thông tin tham gia các hoạt động học tập mở, miễn phí qua các khóa học trên mạng internet... là cơ hội để người dân cập nhật, khai thác kho tàng kiến thức của nhân loại, chủ động trong học tập nâng cao kiến thức.

Quá trình học tập đó phải hướng đến việc xây dựng gia đình hạnh phúc, là nền tảng để mỗi người dân tham gia quá trình xây dựng xã hội, xây dựng thành phố văn minh, sạch đẹp, thông minh và không ngừng phát triển. Đó cũng là nền tảng để thành phố sớm trở thành đô thị thông minh, thành phố học tập.

Chú thích ảnh
Các em học sinh được nhận học bổng khuyến học tại chương trình.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động trong cả nước. Theo đó, các hoạt động tại các địa phương diễn ra từ ngày 1 - 7/10/2019. Đây là là hoạt động được tổ chức hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Tin, ảnh: Thu Hoài (TTXVN)
Xây dựng tài nguyên giáo dục mở đáp ứng yêu cầu học tập suốt đời
Xây dựng tài nguyên giáo dục mở đáp ứng yêu cầu học tập suốt đời

Ngày 4/6, tại Hà Nội, Hội khuyến học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo khoa học “Trường Đại học với việc xây dựng tài nguyên giáo dục mở, đáp ứng yêu cầu học tập suốt đời của người lớn”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN