Lần đầu tiên có mạng lưới trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng

Thông tin Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) cho hay, mạng lưới trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học và cao đẳng lần đầu tiên đã được ra mắt tại Việt Nam.  

Chú thích ảnh
Các thành viên đầu tiên của Mạng lưới Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng. Ảnh: HT. 

Mạng lưới sẽ đảm nhận 3 giá trị cốt lõi: Kết nối - Hợp tác - Cùng đổi mới sáng tạo (Connect - Cooperate - Co-innovate).

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC khẳng định chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; kết nối và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong tất cả các lĩnh vực và thành phần kinh tế, trong đó có hệ sinh thái tại các trường đại học và cao đẳng.

Bên cạnh đó, việc lần đầu tiên ra mắt “Mạng lưới Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp của các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam” là rất quan trọng và ý nghĩa, nhằm kết nối các đơn vị để trao đổi, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực, góp phần thúc đẩy thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học và cao đẳng trên cả nước.  

TS. Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Hội đồng trường Đại học VinUni cũng chia sẻ: “VinUni vinh dự là một trong những thành viên đầu tiên tham gia mạng lưới và mong muốn có thể đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của mạng lưới. Trung tâm khởi nghiệp của VinUni thuộc hệ sinh thái Vingroup, vì thế sẽ tạo nhiều cơ hội cho các thành viên trong mạng lưới được tiếp cận và trao đổi về những case study thực chiến trên thương trường; về công nghệ và xu hướng phát triển tương lai của các ngành sức khỏe, du lịch, nông nghiệp, năng lượng”.

Vị trí Chủ tịch Mạng lưới sẽ được thay đổi thường niên. Năm 2022-2023, Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo (FIIS) - Trường Đại học Ngoại thương, PGS.TS Lê Thu Hà đã được tín nhiệm bầu chọn là Chủ tịch mạng lưới.

Dự kiến một số định hướng hoạt động của mạng lưới trong thời gian tới như sau: Mạng lưới sẽ tổ chức một diễn đàn chung trực tiếp vào tháng 11 hàng năm để các đơn vị thành viên trao đổi, chia sẻ các thông tin liên quan cũng như các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của trường mình với các trường khác; Mạng lưới sẽ tổ chức cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên các trường thành viên; Mạng lưới sẽ hợp tác với nhau để triển khai các hoạt động đào tạo, ươm tạo, nghiên cứu và phát triển dành cho thành viên mạng lưới nói riêng cũng như Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nói chung; Các thành viên của mạng lưới sẽ đồng hành trong các chương trình, hoạt động về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp do NIC tổ chức.

LV/Báo Tin tức
Phát động diễn đàn ‘Đổi mới sáng tạo giáo dục Việt Nam 2022 – 2023’
Phát động diễn đàn ‘Đổi mới sáng tạo giáo dục Việt Nam 2022 – 2023’

Ngày 30/10, tại Đà Nẵng, Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022 – 2023” (Education Exchange Vietnam –E2 Việt Nam), đã chính thức được phát động nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong giáo dục, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy học và quản lý nhà trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN