Lần đầu thí sinh làm bài thi tư duy trên máy tính

Sáng 10/6, kỳ thi tuyển đầu tiên trong năm của Đại học Bách khoa Hà Nội với tên “kỳ thi tư duy" đã diễn ra với hơn 7.300 thí sinh ở 9 tỉnh thành.

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự kỳ thi tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: DT. 

Lần đầu tổ chức thi đánh giá tư duy trên máy tính, Đại học Bách khoa Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất như rà soát cấu hình máy tính, đảm bảo đường truyền Internet, phần mềm thi và giám sát thi, các thiết bị rà soát an ninh, máy tính dự phòng.

Được biết, Đại học Bách khoa Hà Nội sử dụng nền tảng của Công ty Hệ thống thông tin FPT sau nhiều lần kiểm nghiệm, tổ chức thi thử. Đại học Bách khoa Hà Nội cùng Tập đoàn FPT nghiên cứu ứng dụng công nghệ Big data, AI, Cloud để hỗ trợ xây dựng đề thi theo lý thuyết khảo thí hiện đại. Việc này cũng cho phép số hóa toàn quy trình từ khâu xây dựng ngân hàng câu hỏi, thử nghiệm câu hỏi, phối hợp với các cơ sở khảo thí độc lập để tổ chức thi theo quy trình khép kín.

Về nội dung thi, nhà trường tham vấn đội ngũ chuyên gia để tạo ra bộ câu hỏi bám sát chương trình THPT nhưng vẫn đảm bảo phân loại, đánh giá được thí sinh nhằm chọn ra những em có đủ năng lực vào đại học.

Đại học Bách khoa Hà Nội đã đưa vào nhiều công nghệ nhằm kiểm soát người thi như quét chứng minh thư và chụp ảnh nhận diện thí sinh, cập nhật trực tuyến dữ liệu thí sinh, đưa vào thiết bị rà soát an ninh để phát hiện vật dụng không được mang vào phòng thi.

Mặc dù, các máy tính được bố trí khá gần nhau nhưng Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định khó xảy ra gian lận do đề thi được xáo trộn, không thí sinh nào trong phòng thi làm đề với thứ tự và nội dung câu hỏi như nhau.

Kỳ thi đánh giá tư duy đợt 1 của Đại học Bách khoa Hà Nội diễn ra ở 18 điểm thi tại 9 tỉnh, thành và lấy kết quả xét tuyển cho 32 trường đại học.  

Trước đó, Đại học Bách khoa Hà Nội lưu ý, thí sinh chỉ mang vào khu vực thi: Căn cước công dân có chip; giấy báo dự thi; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; bút viết, thước tính. Thí sinh đến muộn quá 15 phút sau giờ bắt đầu làm bài sẽ không được dự thi.

Thí sinh còn cơ hội tham dự hai đợt thi khác của Đại học Bách khoa Hà Nội là vào ngày 17/6 và 8/7. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thành lập thêm 2 trường
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thành lập thêm 2 trường

Ngày 7/6, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ công bố các nghị quyết thành lập và bổ nhiệm chức vụ quản lý Trường Vật liệu, Trường Hóa và Khoa học sự sống.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN