Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: 5 thí sinh vi phạm chế thi trong ngày đầu tiên

Vào 16h30 ngày 10/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin nhanh về tình hình tổ chức coi thi môn Ngoại ngữ trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2023-2024.

Chú thích ảnh
Các thí sinh sau khi hoàn thành môn Ngoại ngữ tại điểm thi trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm). Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Nhận định chung, buổi thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, thực hiện đúng quy chế thi. 

Trong buổi thi môn Ngoại ngữ, có 3 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi. Với 2 trường hợp vi phạm vào buổi sáng thi Ngữ văn, tổng cộng có 5 thí sinh vi phạm quy chế thi trong ngày đầu tiên của kỳ thi.

Buổi thi môn Ngoại ngữ, có 1 cán bộ giám sát bị ốm, điểm thi đã bố trí giáo viên dự phòng thay thế, bảo đảm đúng quy chế thi. Tại các điểm thi không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Tỷ lệ thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ đạt 99,5%, có 609 thí sinh vắng thi. 

Theo đánh giá chung của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, công tác tổ chức kỳ thi, kỷ cương trường thi được giữ vững, các thành viên tại các điểm thi đều thực hiện đúng quy chế thi. Các điểm thi tiếp tục triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Sáng 11/6, thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Toán với hình thức tự luận, thời gian làm bài 120.phút. Đây cũng là môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2023-2024 tại Hà Nội. Các thí sinh đăng ký thi chuyên sẽ thi các môn chuyên trong ngày 12/6.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Thi vào lớp 10 Hà Nội: Đề thi tiếng Anh bám sát chương trình học
Thi vào lớp 10 Hà Nội: Đề thi tiếng Anh bám sát chương trình học

Chiều 10/6, thí sinh tham kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội đã hoàn thành môn thi thứ 2 - tiếng Anh. Nhiều thí sinh bước ra khỏi điểm thi với tâm trạng khá thoải mái và cho biết đề thi bám sát chương trình học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN