Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Đến chậm quá 15 phút không được dự thi

Sáng ngày 1/6, hơn 85.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội đến điểm thi làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi.

Ngày 1/6, thí sinh cần đối chiếu thông tin trong Phiếu báo dự thi và nghe những nội quy trong 2 ngày thi tới.

Chú thích ảnh
8 giờ sáng ngày 1/6, nhiều thí sinh có mặt tại điểm thi THPT Hoàng Văn Thụ. Ảnh: Lê Phú.

8 giờ sáng ngày 1/6, nhiều thí sinh đã đến điểm thi để làm thủ tục dự thi, đối chiếu thông tin trong Phiếu báo dự thi và nghe những nội quy trong 2 ngày thi tới.

Trong hai ngày thi, 2 - 3/6, thí sinh phải đặc biệt lưu ý, có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, xuất trình CMND, Thẻ căn cước hoặc Phiếu báo dự thi.

Thí sinh nếu thấy sai sót về họ tên ngày tháng năm sinh phải báo ngay cho cán bộ tại điểm thi để xử lý kịp thời. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Bên cạnh đó, thí sinh tuân phủ các quy định trong phòng thi, ngồi đúng vị trí ghi số báo danh; ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trắc nghiệm, giấy nháp; không trao đổi, quay cóp hoặc có hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi; bài thi không được đánh dấu hoặc có ký hiệu riêng, chỉ được viết bằng một màu mực (không dùng mực đỏ).

Ngoài ra, khi có hiệu lệnh hết giờ, thí sinh phải dừng làm bài ngay; bảo quản bài thi không để người khác xâm hại; khi nộp bài thi tự luận phải ghi rõ số tờ giấy thi và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi; không được rời khỏi phòng thi trong thời gian làm bài thi trắc nghiệm.

Lê Vân/ Báo Tin tức

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản