Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP Hồ Chí Minh: Thí sinh bắt đầu thi môn Ngữ văn

Ngày 16/7, trên 82.300 học sinh lớp 9 tại TP Hồ Chí Minh đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2020 - 2021 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút.

Ghi nhận tại điểm thi trường THCS Trường Thọ (quận Thủ Đức), các thi sinh đã đến tập trung từ rất sớm. Nhiều thí sinh tỏ ra rất căng thẳng trong ngày thi đầu tiên.

Ngồi tranh thủ xem lại bài trước khi vào phòng thi, em Vân Anh chia sẻ: "Em rất lo lắng vì em vẫn chưa ôn tập được nhiều. Trong ba môn thi, em tự tin nhất là môn tiếng Anh, còn môn Ngữ Văn em mới chỉ ôn được khoảng 50%. Sáng nay em dậy sớm để xem lại bài".

Chú thích ảnh
Học sinh đến trường rất sớm tranh thủ xem lại bài. 

Còn em Gia Bảo cho biết, em cũng hồi hộp và lo lắng nhưng đã sẵn sàng bước vào kỳ thi. Để chuẩn bị cho ngày thi đầu tiên, tối hôm qua Bảo thức đến 11 giờ khuya để ôn lại bài cũ, sáng nay 4 giờ 30 dậy xem lại bài và tranh thủ ăn sáng rồi đến điểm thi. 

Điểm thi THCS Trường Thọ có 440 thí sinh dự thi, với 19 phòng thi chính thức và 2 phòng thi dự bị. Để học sinh không bỏ lỡ kỳ thi vì đến trễ, các giám thị coi thi đã điểm danh các thí sinh từ rất sớm. 

Chú thích ảnh
Nhiều phụ huynh đứng ngoài cổng trường đợi cho đến khi con vào trong phòng thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, để phục vụ cho công tác thi tuyển, Sở bố trí 135 điểm thi với gần 3.200 phòng thi, trong đó có 10 điểm thi vào trường, lớp chuyên. Đồng thời, Sở cũng huy động 11.446 giáo viên, nhân viên tham gia coi thi và 3.430 giáo viên tham gia chấm thi. Dự kiến ngày 27/7, Sở sẽ công bố kết quả thi lớp 10 thường, ngày 29/7 công bố kết quả điểm số và điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng.

Năm học tới, tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập của TP Hồ Chí Minh khoảng 66.500 học sinh. Thành phố có trên 96.000 học sinh tốt nghiệp THCS, trong tổng số các thí sinh đăng ký dự thi có trên 74.900 thí sinh dự thi lớp 10 thường, trên 7.350 thí sinh dự thi lớp chuyên và lớp tích hợp. Những thí sinh trượt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập hoặc không đăng ký tham dự kỳ thi có thể theo học tại các trường THPT tư thục, trung tâm GDTX, các trường trung cấp nghề…

Theo phòng Cảnh sát giao thông TP Hồ Chí Minh, để đảm bảo an toàn giao thông cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động lên phương án, kế hoạch và triển khai quân số tại 135 điểm thi trên toàn thành phố.

Theo đó, tại các khu vực giao thông phức tạp, đơn vị bố trí phân luồng, xử lý các tình huống thí sinh đến điểm thi gặp sự cố giao thông, các tổ công tác sẽ chủ động sử dụng phương tiện chuyên dụng đưa thí sinh đến điểm thi. Bên cạnh đó, đơn vị còn phối hợp với công an quận huyện, lực lượng Thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện giải quyết kịp thời các sự cố như tai nạn giao thông, trời mưa, cây gãy đổ…

Những hình ảnh đầu tiên của các sĩ tử trong ngày thi tuyển sinh vào lớp 10:

Chú thích ảnh
Ngay từ 6 giờ 30 sáng nhiều thí sinh đã được phụ huynh chở đến các điểm thi.
Chú thích ảnh
Giám thị điểm danh thí sinh dưới sân trường trước khi lên phòng thi. 
Chú thích ảnh
Sợ trễ giờ, nhiều thí sinh mang đồ ăn sáng đến điểm thi.
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
Tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi 
Chú thích ảnh
Trước mỗi phòng thi đều được dán bản quy định thi và danh sách của thi sinh.  
Chú thích ảnh
Giám thị ghi số báo danh từng thí sính.  
Chú thích ảnh
Giám thị đọc danh sách thi sinh vào phòng thi.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều thí sinh tỏ ra căng thẳng vì lo không làm được bài thi.  
Chú thích ảnh
Thí sinh kiểm tra lại số báo danh.  
Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Học sinh được đổi nguyện vọng trong ngày 24-25/6
Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Học sinh được đổi nguyện vọng trong ngày 24-25/6

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển lớp 10 của các trường trung học phổ thông công lập không chuyên.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN