Kỷ luật hiệu phó yêu cầu học sinh ăn đồ ăn đã bỏ vào thùng rác

Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa có thông tin đối với sự việc phản ánh của phụ huynh về Phó Hiệu trưởng một trường THPT yêu cầu học sinh lớp 12 ăn đồ ăn đã bỏ vào thùng rác.

Chú thích ảnh
Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau). Ảnh: CM

Chiều 18/5, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cà Mau cho biết: "Thầy giáo yêu cầu học sinh ăn đồ ăn đã bỏ vào thùng rác ở Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển đã vi phạm đạo đức nhà giáo và chịu kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Sở GD&ĐT Cà Mau đã hoàn tất báo cáo chuyển UBND tỉnh Cà Mau theo như yêu cầu trước đó". 

Sự việc xảy ra trong buổi kiểm tra nề nếp học sinh tại Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) khi ông Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu học sinh lớp 12 ăn đồ ăn đã bỏ vào thùng rác.  

Trước bức xúc của phụ huynh, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Cà Mau xác minh sự việc, nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm. Qua xác minh, Sở GD&ĐT Cà Mau xác định ông Đảm có vi phạm và phải chịu kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức cảnh cáo vì đã vi phạm đạo đức nhà giáo.

Bình luận về hành động này, ông Lê Hoàng Dự, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết: "Thầy giáo là một người tâm huyết, tuy nhiên, hành động trên là không đúng. Sau sự việc, thầy giáo đã xin lỗi học sinh và phụ huynh". 

Trước đó, ngày 18/4, Phó Hiệu trưởng Lê Trung Đảm đã phát hiện có 6 học sinh ở khối lớp 12 mang theo đồ ăn và ăn trong lớp học, trái với quy định của nhà trường. Phó Hiệu trưởng yêu cầu 6 học sinh nêu trên ra ngồi ghế đá trước sân để ngồi ăn, khi hết mới vào lớp học.  

Quá trình đi ra ghế đá ngồi ăn, có 2 nam sinh trong số đó quăng thức ăn vào thùng rác. Khi ông Đảm đi kiểm tra một vòng và trở lại, thấy 2 nam sinh không còn thức ăn trong tay nên yêu cầu đồ ăn đã giấu ở đâu thì phải đi lục lại và ăn cho hết.  Một trong hai học sinh này đã nghỉ học và sự việc được phụ huynh phản ánh với nhà trường.

Theo giải trình sự việc, thầy Đảm cho rằng đây là sự cố không mong muốn đã xảy ra vì không biết thức ăn của 2 em học sinh bị bỏ vào thùng rác. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo
Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kênh Truyền hình giáo dục Quốc gia VTV7 (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức “Lễ phát động triển khai Kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo – người lao động vì một trường học hạnh phúc”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN