Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Bắc Kạn

Ngày 13/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019 tại Bắc Kạn.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông quốc gia tỉnh Bắc Kạn, tỉnh có 13 điểm thi với 124 phòng thi và 2.889 thí sinh. Các đơn vị đã chủ động rà soát điều kiện cơ sở vật chất, hệ thống thiết bị phục vụ thi; xây dựng phương án bổ sung kinh phí mua sắm các thiết bị, máy móc thiết yếu phục vụ thi như camera an ninh, máy tính, máy quét, máy in… Tỉnh bố trí gần 700 cán bộ làm công tác coi thi, phục vụ thi, trong đó, cán bộ giám sát là 50 người. 

Đối với phương án in sao đề thi, Ban Chỉ đạo thi đã phối hợp với cơ quan Công an khảo sát, liên hệ, thẩm định địa điểm sao in đảm bảo an toàn, bảo mật; phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất, thiết bị trong địa điểm in sao đề thi và cử 3 cán bộ bảo vệ Ban in sao đề thi.

Trong công tác bảo quản đề thi, bài thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo các đơn vị đặt địa điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ thi, trong đó đặc biệt chú ý đến phòng để đề thi, bài thi và phiếu trả lời trắc nghiệm; lắp camera giám sát phòng để đề thi, bài thi trong suốt thời gian tổ chức thi, mỗi phòng 02 camera đảm bảo bao quát toàn bộ hoạt động trong phòng. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn đã thành lập Ban vận chuyển đề thi đảm bảo an toàn, cùng dự trù nhiều phương tiện vận chuyển để đề phòng mưa bão, sạt lở trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông quốc gia tỉnh Bắc Kạn đã xây dựng các phương án hỗ trợ phương tiện đi lại và bố trí chỗ trọ cho thí sinh ở xa. Theo đó, tại các trường có khu bán trú, trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện, bố trí phòng công vụ của giáo viên tạo điều kiện chỗ ở và chỗ nấu ăn cho học sinh có nhu cầu. Các trường rà soát học sinh khó khăn trong việc đi lại, phối hợp với phụ huynh và học sinh thống nhất phương án cho học sinh trọ gần trường trong ngày thi.

Trong công tác chuẩn bị Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2019, tỉnh Bắc Kạn gặp một số khó khăn như điều kiện địa hình, giao thông đi lại khó khăn, đặc biệt là các huyện vùng cao có nhiều đập tràn, khi mưa lũ dễ xảy ra ngập đường, sạt lở, lũ ống, lũ quét...Điều kiện cơ sở vật chất hạn chế, kinh phí ít nên chỉ đủ điều kiện tối thiểu tổ chức kỳ thi.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ ra những thiếu sót trong khâu chuẩn bị của tỉnh Bắc Kạn. Ngày mai 14/6 là thời điểm nhận đề thi nhưng thời điểm đoàn kiểm tra, địa điểm in sao, lưu trữ đề thi vẫn chưa được niêm phong hai đầu hồi hành lang. Các địa điểm tổ chức lưu trữ bài thi, đề thi mới chỉ có 1 tủ, chưa đủ 2 tủ đựng bài thi, đề thi riêng biệt... Tiếp thu ý kiến góp ý của Đoàn công tác, ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Trưởng Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông tỉnh Bắc Kạn khẳng định sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt, đầy đủ, chu đáo để đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn.

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Yên Hân, huyện Chợ Mới và Trường Cao đẳng Cộng đồng tại thành phố Bắc Kạn; kiểm tra địa điểm in sao đề thi và khu vực chấm thi.

Vũ Hoàng Giang (TTXVN)
Tra cứu điểm thi vào 10 năm 2019 tại Hà Nội qua tổng đài 024.1080
Tra cứu điểm thi vào 10 năm 2019 tại Hà Nội qua tổng đài 024.1080

Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội, dự kiến ngày 14/6 sẽ công bố điểm thi và phổ điểm của các trường THPT. Bên cạnh các kênh tra cứu trên website của Sở giáo dục và phần mềm Pino thì tổng đài 1080 VNPT Hà Nội vẫn là một kênh giải đáp thông tin, tra cứu điểm thi vào 10 nhanh chóng và tiện ích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN