Không để các nhóm trẻ tự phát hoạt động trong mùa dịch do virus Corona

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh yêu cầu các Phòng giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND các quận, huyện chỉ đạo và phối hợp tổ chức kiểm tra việc thực hiện nghiêm quy định cho học sinh, sinh viên nghỉ học; không để các cơ sở giáo dục, các nhóm giữ trẻ tự phát tổ chức hoạt động.

Yêu cầu này được nêu ra tại Thông báo số 2 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh chiều 3/2, thông báo về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đến các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố,.

Chú thích ảnh
Ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh yêu cầu ngưng mọi hoạt động giáo dục chính khóa và ngoại khóa cũng như không để nhóm trẻ tự phát hoạt động trong thời gian có dịch do virus Corona.

Thông báo nêu rõ, các đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc ngưng tất cả các hoạt động chính khóa và ngoại khóa có liên quan đến học sinh, sinh viên, học viên (kể cả tại các trung tâm ngoại ngữ - tin học, dạy thêm - học thêm, giáo dục kỹ năng sống). Các trường tổ chức rà soát, đảm bảo việc trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, tổ chức khử khuẩn và vệ sinh trường lớp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của Sở.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các trường phải trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt (qua trán hoặc qua tai); tổ chức đo thân nhiệt cho toàn bộ học sinh theo đơn vị lớp, mỗi buổi tối thiểu 1 lần. Tùy tình hình cụ thể, có thể giao giáo viên phụ trách lớp hoặc giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế, giám thị thực hiện, bắt đầu từ ngày đầu tiên học sinh quay lại trường học.

Đối với phòng Giáo dục và Đào tạo các quận/huyện, phối hợp với trung tâm y tế địa phương tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (nhất là nhân viên y tế) về công tác phòng, chống dịch nCoV. Các trường THPT, các trung tâm GDTX, trung tâm giáo dục ngoại ngữ và các đơn vị trực thuộc lập danh sách cử cán bộ, giáo viên và nhân viên y tế tham gia lớp tập huấn do phòng giáo dục và đào tạo tổ chức theo địa bàn.

Sở cũng yêu cầu các trường tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về công tác phòng, chống dịch nCoV. Việc tập huấn phải đảm bảo hoàn thành trước khi học sinh nhập học; đồng thời rà soát và báo cáo nghiêm túc, đầy đủ tất cả các trường hợp học sinh, người thân học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên có đi nước ngoài và đến các địa phương đã có công bố dịch trước và sau Tết Nguyên đán. Trường hợp có học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiễm bệnh nCoV, thủ trưởng đơn vị báo ngay về trung tâm y tế địa phương và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
'Hỏa tốc' hướng dẫn chăm sóc sức khỏe học sinh trong thời gian tạm nghỉ học
'Hỏa tốc' hướng dẫn chăm sóc sức khỏe học sinh trong thời gian tạm nghỉ học

Ngày 3/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hỏa tốc gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Cao đẳng sư phạm và Trung cấp sư phạm, đơn vị trực thuộc Bộ hướng dẫn việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN