Khen thưởng học sinh đoạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế 2019

Ngày 17/7, tại trường THPT Chuyên Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức gặp mặt, chúc mừng em Trịnh Duy Hiếu, học sinh lớp 12 chuyên Vật lý của trường vừa giành Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 50 năm 2019 tại Israel.

Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 50 năm 2019 diễn ra từ ngày 7-15/7 tại Israel, với 360 học sinh của 78 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Trải qua 2 nội dung thi cá nhân về lý thuyết chuyên sâu và thực hành vật lý, em Trịnh Duy Hiếu đã giành Huy chương Bạc. Kết quả này đóng góp vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam với cả 5 học sinh đều giành huy chương, xếp thứ 4 sau các đội: Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Lê Ánh Dương trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và phần thưởng hơn 40,2 triệu đồng cho em Hiếu. Ảnh: Tùng Lâm/TTXVN

Được biết, năm 2019 là học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, Trịnh Duy Hiếu xuất sắc giành giải Nhất và là học sinh duy nhất của tỉnh Bắc Giang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để tiếp tục ôn tập tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Á. Trong kỳ thi này, Trịnh Duy Hiếu đã xuất sắc giành Huy chương Bạc, trở thành một trong 5 thành viên chính thức của Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 50 năm 2019.

Như vậy, hai năm liền 2018 và 2019, Trịnh Duy Hiếu đều được tham dự kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế và cả hai lần Hiếu đều giành Huy chương Bạc. Tấm Huy chương Bạc lần này của Hiếu là huy chương quốc tế thứ tư của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang tính đến nay.

Tại buổi gặp mặt, Trịnh Duy Hiếu chia sẻ: “Để có được niềm vinh dự ấy ngoài sự tự nỗ lực, em luôn nhận được sự quan tâm kịp thời, tạo mọi điều kiện về vật chất cũng như tinh thần của lãnh đạo các cấp trong tỉnh, ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, cha mẹ, thầy cô, bạn bè… Đó là nguồn cổ vũ, động lực vô cùng to lớn tiếp thêm cho em sức mạnh, cảm hứng, niềm say mê trong hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức đầy gian nan, thử thách”.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen và phần thưởng hơn 40 triệu đồng cho em Trịnh Duy Hiếu; trao Bằng khen và phần thưởng hơn 28 triệu đồng cho thầy giáo Nguyễn Văn Đóa - Giáo viên chủ nhiệm, phụ trách ôn luyện thi học sinh giỏi môn Vật lý. Đồng thời, lãnh đạo thành phố Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Cựu Giáo chức tỉnh, Công ty cổ phần Kiến trúc Việt Bách cũng đã tặng em Hiếu nhiều phần quà.

Thúy Phương (TTXVN)
Nữ sinh xuất sắc nhất Olympic Vật lý quốc tế muốn du học Mỹ
Nữ sinh xuất sắc nhất Olympic Vật lý quốc tế muốn du học Mỹ

Nữ sinh Nguyễn Khánh Linh, lớp 12 trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), vừa về nước sau khi đoạt Huy chương Vàng và Giải Đặc biệt nữ sinh có thành tích cao nhất Olympic Vật lý quốc tế 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN