Khai giảng lớp ngoại ngữ miễn phí cho người Việt tại Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 22/12, tại chùa Phật Tích ở thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra lễ khai giảng khóa học ngoại ngữ miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Lào.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự lễ khai giảng. Ảnh: Thu Phương/PV TTXVN tại Lào

Tham dự lễ khai giảng có Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Hội đồng trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào, Trưởng ban Điều phối hợp tác Phật giáo Việt Nam - Lào, Trụ trì chùa Phật Tích cùng gần 50 học viên là Việt Kiều Lào và con em người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại thủ đô Viêng Chăn.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Hội đồng trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào, Trưởng ban Điều phối hợp tác Phật giáo Việt Nam - Lào nhấn mạnh đây là khóa học ngoại ngữ miễn phí do trưởng Ban truyền thông và văn hóa của chùa Phật tích chịu trách nhiệm từ cơ sở vật chất, bàn ghế đến giảng viên…

Đối tượng học là con em người Việt tại Lào chưa biết nhiều tiếng Việt, học để gìn giữ tiếng mẹ đẻ từ đó biết trân trọng văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, tiếng Lào cũng rất cần thiết cho những người Việt mới sang Lào và có ý định làm ăn, sinh sống tại đây. Ngoài ra, tiếng Anh cũng rất quan trọng nhằm trợ giúp cho cuộc sống của mọi người.

Thượng tọa Thích Minh Quang bày tỏ mong muốn rằng khóa học được tổ chức là cầu nối để liên kết cộng đồng người Việt tại Lào đoàn kết hơn nữa.

Chú thích ảnh
Các học viên tham gia lớp ngoại ngữ miễn phí cho người Việt tại Lào. Ảnh: Thu Phương/PV TTXVN tại Lào

Được biết, phần lớn các học viên của khóa học trên là những người Việt sang làm ăn, sinh sống tại đất nước Lào nhiều năm tuy có thể giao tiếp nhưng không biết đọc, biết viết chữ Lào. Bên cạnh đó, bà con kiều bào có nguyện vọng cho con em học tiếng Việt theo giáo trình bài bản để có thể đọc, viết được ngôn ngữ mẹ đẻ, theo đó khóa học này sẽ có 1 lớp dạy tiếng Việt, 1 lớp dạy tiếng Lào và 2 lớp dạy tiếng Anh (1 lớp cho người lớn và 1 lớp cho trẻ em) được tổ chức vào các buổi tối trong tuần tại chùa Phật Tích.

Khóa học dự kiến sẽ diễn ra trong 3 tháng với sự tham gia giảng dạy của các giáo viên người Lào đã từng học tại Việt Nam, giáo viên người Việt học tại Lào và giáo viên người nước ngoài…

Phạm Kiên - Thu Phương (TTXVN)
Người Việt ở Ukraine cùng nhau vượt qua vòng vây COVID-19
Người Việt ở Ukraine cùng nhau vượt qua vòng vây COVID-19

Trong bối cảnh Ukraine có ngày có thêm đến hơn 16.000 ca mới nhiễm virus corona, người Việt Nam sinh sống và làm ăn tại quốc gia Đông Âu này cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN