Huyện vùng cao Hà Giang tăng cường phòng, chống rét cho học sinh

Do không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ trên địa bàn các huyện vùng cao của tỉnh Hà Giang giảm mạnh, rét đậm rét hại, có nơi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C, đã làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, đặc biệt là các học sinh.

Chú thích ảnh
Học sinh Trưởng Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Giàng Chu Phìn, huyện mèo Vạc (Hà Giang) vận động trước khi vào lớp. 

Từ ngày 15/12, địa bàn huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã xảy ra đợt rét đậm, rét hại và mưa phùn khiến nhiệt độ giảm sâu, có nơi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C. Trước tình hình đó, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Mèo Vạc đồng loạt điều chỉnh giờ học và thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho học sinh.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) có hơn 700 học sinh, trong đó có gần 300 em bán trú. Ngay từ đầu mùa Đông, nhà trường đã chủ động đảm bảo công tác phòng, chống rét cho các em; huy động nguồn lực xã hội hóa để trang bị thiết bị sưởi ấm; thực hiện cải thiện dinh dưỡng nhằm đối phó với thời tiết khắc nghiệt của mùa Đông.

Để đảm bảo sức khỏe, duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh trong đợt rét đậm, rét hại này, nhất là địa phương có khí khí hậu khắc nghiệt như huyện Mèo Vạc, các đơn vị trường học trên địa bàn đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực, tạo điều kiện tốt nhất cho các em đến trường, như: hạn chế các hoạt động ngoài trời, đốt lửa sưởi ấm cho học sinh; chăm lo việc ngủ, nghỉ đủ giấc và tăng cường cơ sở vật chất.

Chú thích ảnh
Cô và trò Trường Mần non thôn Cá Ha, xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) sưởi ấm bằng quạt điện. 

Bà Lý Thị Dung, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mèo Vạc cho biết, trước tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp, rét đậm, rét hại có thể kéo dài, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết để bố trí lịch học phù hợp, cũng như cho học sinh nghỉ học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Huyện Mèo Vạc hiện có hơn 25 nghìn học sinh, trong đó khối tiểu học và mầm non gần 19 nghìn em. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng với sự góp sức của các tổ chức, cá nhân, cơ sở vật chất tại các đơn vị trường học không ngừng được cải thiện, công tác phòng chống rét cho học sinh được đảm bảo.

Tin, ảnh: Nguyễn Chiến (TTXVN)
Phòng chống rét cho học sinh trên Cao nguyên đá Sìn Hồ
Phòng chống rét cho học sinh trên Cao nguyên đá Sìn Hồ

Trong những ngày qua không khí lạnh tăng cường làm cho nhiệt độ trên địa bàn tỉnh Lai Châu đặc biệt vùng núi cao nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, có nhiều nơi xảy tình trạng ra rét đậm, rét hại, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của người dân, nhất là các em học sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN