Hơn 100 trường đại học điều chỉnh lịch học và học trực tuyến để phòng chống dịch do virus Corona

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, có 105 trường đại học đã điều chỉnh lịch nhập học cho sinh viên đến ngày 10/2. Trong đó, nhiều trường chuẩn bị học liệu điện tử và công nghệ đào tạo trực tuyến, giúp sinh viên tự học.

Học viện Quân y đã xây dựng và tập huấn công phòng chống dịch trong các trường quân đội phía Bắc theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và gửi tài liệu cho tất cả các trường trong toàn hệ thống; đề xuất sẵn sàng tập huấn cho các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) dân sự khác.

Chú thích ảnh
ĐH Bách khoa Hà Nội là trường đầu tiên phát đi thông báo lùi lịch học cho sinh viên trước dịch viêm đường hô hấp cấp. Ảnh: HUST.

Trường ĐH Mở Hà Nội cũng triển khai sử dụng học liệu điện tử và công nghệ đào tạo trực tuyến giúp sinh viên tự học; xây dựng các video clip tuyên truyền triệu trứng bệnh, phương pháp phòng chống lây lan, quy trình xử lý khi người thân và bản thân có triệu chứng; yêu cầu sinh viên, cán bộ giảng viên học tập phòng chống qua các clip có ghi nhận kết quả tự học… Đặc biệt, trường trang bị thêm cho khu giảng đường nước rửa tay, sát trùng, “súng” kiểm tra nhiệt độ cơ thể (100 sinh viên/1 súng), khẩu trang…

Nhiều cơ sở đào tạo khác đã điều chỉnh lại nội dung học tập trong những tuần đầu, như trường ĐH Y Hà Nội, trường ĐH Y Dược Hải Phòng, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương...

Bên cạnh đó, một số cơ sở giáo dục ĐH đã đưa các ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy cho sinh viên, tránh mất bài trong thời gian không lên lớp, như trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh...

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến thời điểm này, các trường ĐH đều đã có báo cáo thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona; xây dựng kế hoạch thực hiện, tiếp nhận thông tin và tổng hợp hàng ngày; tổ chức truyền thông trong toàn trường; đồng thời, rà soát thông tin về các đối tượng qua vùng dịch, thực hiện cách ly theo hướng dẫn đối với người đã sang Việt Nam; thông báo với những người chưa sang để lùi kế hoạch đến khi kiểm soát được dịch bệnh.

Lê Vân/ Báo Tin tức
 43 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học do dịch viêm đường hô hấp cấp
43 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học do dịch viêm đường hô hấp cấp

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 13 giờ 30 ngày 3/2, đã có 43 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, mới nhất là các tỉnh Phú Thọ, Bắc Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN