Hơn 100 thanh niên nghèo học giỏi ở Hà Tĩnh được 'chắp cánh' vào đại học

Tại Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chắp cánh ước mơ” được tổ chức vào tối 18/10, tỉnh Hà Tĩnh đã tri ân các doanh nghiệp, đơn vị cam kết hỗ trợ, đỡ đầu hơn 100 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục giấc mơ học đường với số tiền gần 13 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Một số chương trình đào tạo chất lượng cao của trường Cao Đẳng Công nghệ Hà Tĩnh đạt tỷ lệ 100% học sinh ra trường có việc làm. Ảnh: TTXVN phát

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Hà Tĩnh tham dự, vinh danh các tân sinh viên tiêu biểu và cảm ơn các nhà hảo tâm đã đồng hành với công tác khuyến học, khuyến tài Hà Tĩnh.

Theo số liệu thống kê của Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh, trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, Hà Tĩnh có 2.749 lượt thí sinh có tổ hợp môn tuyển sinh đại học, cao đẳng đạt 27 điểm trở lên, trong đó có 578 em đạt điểm 10. Hơn 100 thí sinh đạt điểm cao kỳ thi này có hoàn cảnh khó khăn, cá biệt có nhiều em đứng trước nguy cơ phải từ bỏ ước mơ vào giảng đường đại học vì gia cảnh quá khó khăn.

Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã chỉ đạo Hội Khuyến học tỉnh Hà Tĩnh phối hợp các sở, ngành liên quan thành lập Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học (trực thuộc Quỹ Khuyến học đất Hồng Lam) nhằm vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí để các em đạt điểm cao trong các kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn vững bước trên giảng đường đại học.

Qua một thời gian ngắn vận động, các đơn vị, các nhà hảo tâm đã cam kết hỗ trợ, tiếp sức cho các tân sinh viên gần 13 tỷ đồng với mức hỗ trợ cụ thể: đối với sinh viên các trường đại học sư phạm và các trường đại học khác là 2 triệu đồng/tháng; sinh viên các trường đại học y là 2,5 triệu đồng/tháng. Riêng sinh viên thuộc các trường của quân đội, công an được hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng.

Tại Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chắp cánh ước mơ”, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã tri ân các tổ chức, cá nhân có đóng góp, xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài của địa phương, đồng thời mong muốn các tân sinh viên nỗ lực hơn nữa trên chặng đường học tập, sớm trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao để phục vụ sự phát triển của quê hương, đất nước.

Hoàng Ngà (TTXVN)
Chắp cánh ước mơ cho học trò nghèo Đắk Lắk
Chắp cánh ước mơ cho học trò nghèo Đắk Lắk

Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ, ngành giáo dục và đào tạo Đắk Lắk đang tích cực triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm chắp cánh ước mơ cho học trò nghèo, giúp tất cả học sinh đủ điều kiện học trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN