Học sinh TP Hồ Chí Minh rạng ngời trong lễ khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, tất cả các trường tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 -2021. Đây được xem là buổi Lễ khai giảng "đặc biệt" đối với các thầy cô lẫn học trò trong điều kiện cả nước cùng phòng chống dịch COVID-19.

Không giống như mọi năm là tất cả học sinh đều được tham dự Lễ khai giảng, năm nay chỉ có học sinh đầu cấp tham dự đầy đủ, học sinh các khối lớp còn lại chỉ có 10 - 20 em đại diện tham dự.

Chú thích ảnh
Trường THPT Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) chào mừng năm học mới 2020-2021.
Chú thích ảnh
Học sinh dự lễ năm học mới đều đeo khẩu trang.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, tại Lễ khai giảng, một số trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh như trường THPT Thủ Đức (quận Thủ Đức), THPT Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), Tiểu học Phạm Văn Chính, Tiểu học Bùi Văn Mới (quận 9)… học sinh, giáo viên và khách mời đều được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Học sinh trường THPT Thủ Đức (quận Thủ Đức) chào mừng năm học mới 2020-2021.

Tuy diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt khi dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng không khí khai giảng vẫn trang trọng và rộn rã; với tiếng trống khai trường,  phần đọc thư của Chủ tịch nước, phần biểu diễn văn nghệ của học sinh.

Tại Lễ khai giảng năm học mới, thầy Lê Ngọc Khái, Hiệu Trưởng trường THPT Thủ Đức (quận Thủ Đức) chia sẻ: Mặc dù dịch bệnh COVID-19 kéo dài, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến quá trình dạy và học, nhưng với quyết tâm cao của thầy và trò, nhà trường đã đạt được những thành công rất đáng trân trọng trong năm học 2019-2020. Theo đó, tỷ lệ tốt nghiệp năm 2019- 2020 đạt 99,86%, điểm trung bình môn lớp 12 đạt 7.91, có 19 học sinh đạt trên 26 điểm xét tuyển vào các khối đại học.

Chú thích ảnh
Thầy Nguyễn Duy Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Bình Hưng Hòa, đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021.
Chú thích ảnh
Học sinh tham dự lễ đều đeo khẩu trang.
Chú thích ảnh
Nụ cười duyên dáng của học sinh tham dự lễ khai giảng năm học mới.

Lễ khai giảng năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ sở giáo dục cần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố, nhất là thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Sáng 5/9, các trường tại TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020 -2021.
Chú thích ảnh
Thầy Vũ Như Ngọc Phách, Hiệu Trưởng trường Tiểu học Bùi Văn Mới (quận 9) cho biết, khai giảng năm học mới trong mùa dịch bệnh nhưng vẫn mang không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh lần đầu bước vô trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh yêu cầu các trường tổ chức ngắn gọn, không quá 60 phút với các nội dung như: văn nghệ, chào mừng, nghi thức đón học sinh đầu cấp, chào cờ tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, báo cáo và cắt băng khánh thành (đối với trường mới), đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng của hiệu trưởng, đánh trống khai trường, khen thưởng và bế mạc.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các học sinh trường Trường Tiểu học Phạm Văn Chính (quận 9) chào đón năm học mới.
Chú thích ảnh
Học sinh đầu cấp dự lễ khai giảng tại Trường tiểu học Bùi Văn Mới (quận 9).

Riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức "Bé vui đến trường" một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với từng cơ sở giáo dục mầm non và đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID– 19.

Năm học 2020 -2021, ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh đưa ra sứ mệnh đó là: Học để làm người công dân tốt, có đầy đủ kỹ năng thích ứng với đô thị thông minh và quá trình hôi nhập quốc tế; học để làm người con hiếu thảo, có trách nhiệm, xây dựng gia đình hạnh phúc, học để có nghề nghiệp hiệu quả để nuôi mình và gia đình; học để đóng góp cho thành phố và đất nước.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những nụ cười duyên dáng của các em học sinh trong buổi lễ khai giảng.
Tin, ảnh: M.Linh-H.Tuyết-Đ.Phương
Học sinh cả nước hân hoan vào ngày khai giảng năm học mới
Học sinh cả nước hân hoan vào ngày khai giảng năm học mới

Sáng 5/9/2020, gần 23 triệu học sinh trên cả nước tham dự lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN