Học sinh TP Hồ Chí Minh được nghỉ học thêm 1 tuần để tránh dịch bệnh từ virus Corona

Cuối giờ chiều ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có công văn hỏa tốc gửi đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Chú thích ảnh
Học sinh thành phố sẽ quay lại nhập học vào ngày 10/2.

Theo đó, học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2/2020. Như vậy, học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần so với dự kiến nhập học vào ngày mai (3/2). 

Trước đó nhiều trường tư thục và đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng đã thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học học thêm một tuần so với dự kiến.

Để phòng chống dịch viêm hô hấp cấp do virus Corona gây ra có thể lây lan trong trường học, trong những ngày gần đây, ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh liên tục có những văn bản chỉ đạo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tăng cường các biện pháp tuyên truyền, tiến hành khử khuẩn, đảm bảo tình hình vệ sinh trường, lớp trước khi chính thức đón học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Miễn cước gọi đến đường dây nóng phòng chống virus Corona
Miễn cước gọi đến đường dây nóng phòng chống virus Corona

Trước thông tin đường dây nóng của Bộ Y tế có mức cước cao, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã quyết định miễn cước cuộc gọi đến đường dây nóng phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN