Học sinh ra khỏi tỉnh Sóc Trăng trong đợt nghỉ lễ phải tạm nghỉ học

Trong ngày đầu quay trở lại học sau 4 ngày nghỉ lễ, nhiều học sinh ở tỉnh Sóc Trăng đã được trường học rà soát và cho nghỉ học.

Theo thông báo của các nhà trường với phụ huynh, việc phòng, chống dịch được thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và các cấp, ngành, địa phương. 

Một số phụ huynh phản ánh: Sau khi đưa con đến trường chưa được bao lâu thì nhà trường điện thoại thông báo đến đón con về vì vừa qua có di chuyển khỏi địa bàn tỉnh trong dịp nghỉ lễ. Không riêng gì học sinh, giáo viên di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh Sóc Trăng cũng được thông báo cho ở nhà và thực hiện cách ly 14 ngày.

Đến cuối giờ chiều 4/5, Sở Giáo dục và Đào tạo vẫn chưa thống kê hết số học sinh, giáo viên ra khỏi địa bàn dịp nghỉ lễ do số lượng toàn tỉnh là rất lớn.

Được biết, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Sóc Trăng có trên 90 học sinh và 3 giáo viên di chuyển khỏi địa bàn tỉnh; Trường Trung học Cơ sở Lê Hồng Phong cũng có trên 60 em học sinh đi khỏi tỉnh trong dịp lễ... 

Hầu hết các phụ huynh băn khoăn yêu cầu nghỉ học này sẽ ảnh hưởng đến việc học của học sinh nhất là đang trong giai đoạn ôn thi cuối năm. Có phụ huynh cho rằng, họ cho con em về gia đình, thăm thân ở những địa bàn không phải vùng dịch nên không nhất thiết phải cách ly 14 ngày vì sẽ ảnh hưởng lớn đến việc học của các em.

Khi phóng viên phản ánh những băn khoăn này, ông Châu Tuấn Hồng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng cho biết: Việc cho nghỉ học tạm thời với học sinh và giáo viên đi ra khỏi tỉnh trong kỳ nghỉ lễ là cần thiết và thực hiện theo công văn chỉ đạo của ngành Y tế. Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo đang thống kê, phân loại các giáo viên, học sinh đi ở những địa bàn nào, nếu địa bàn đang có dịch ngoài cộng đồng thì bắt buộc phải cách ly tại nhà 14 ngày; còn với những địa bàn an toàn, chưa có ca dịch phát hiện ngoài cộng đồng sẽ xin ý kiến Ban chỉ đạo cho học sinh tiếp tục trở lại trường. Với các trường hợp buộc phải cách ly tại nhà 14 ngày, ngành giáo dục sẽ có phương án hỗ trợ bồi dưỡng, tạo điều kiện cho các em học ôn một cách tốt nhất.

Cùng quan điểm này, bác sĩ Chuyên khoa II Trần Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Sóc Trăng cho biết, chúng ta cần đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh căng thẳng nên tạm thời cho nghỉ học với những trường hợp ra khỏi tỉnh trong dịp nghỉ lễ. Những trường hợp này sẽ sớm được phân loại, buộc khai báo y tế kết hợp với theo dõi vài ngày nếu sức khỏe ổn định; đồng thời những địa bàn nơi giáo viên, học sinh tới không phát sinh dịch thì sẽ để giáo viên, học sinh được quay trở lại trường.

Theo Giám đốc CDC Sóc Trăng: Ban chỉ đạo tỉnh áp dụng vậy là chặt chẽ và cần thiết bởi nếu như các em đi ăn uống hay qua vùng dịch có tiếp xúc gần với các trường hợp có bệnh thì rất nguy hiểm. Tuy nhiên, trong công văn yêu cầu cách ly 14 ngày nhưng khi cập nhật lại, những vùng các em đến không có ca bệnh thì sẽ để các em đến trường đi học lại bình thường…

Trung Hiếu (TTXVN)
Các địa phương dừng hoạt động vui chơi, giải trí, cho học sinh nghỉ học để chống dịch
Các địa phương dừng hoạt động vui chơi, giải trí, cho học sinh nghỉ học để chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các tỉnh Cần Thơ, An Giang, Long An, Yên Bái đã quyết định dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, cho học sinh nghỉ học và tổ chức các lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử phạt các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN