'Hỏa tốc' hướng dẫn chăm sóc sức khỏe học sinh trong thời gian tạm nghỉ học

Ngày 3/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản hỏa tốc gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường Cao đẳng sư phạm và Trung cấp sư phạm, đơn vị trực thuộc Bộ hướng dẫn việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Chú thích ảnh
Nhiều phụ huynh vội vã đón con em ra về sau khi có thông báo cho học sinh nghỉ học. Ảnh: Thanh Sang/TTXVN.

Tại Công văn số 716/VPCP - KGVX ngày 2/2/2020, Thủ tướng Chính phủ  giao Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh nCoV.

Thực hiện chỉ đạo này, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tổng hợp nhanh tình hình dịch bệnh tại các nhà trường, cơ sở giáo dục, khẩn trương báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tạm thời nghỉ học. Bên cạnh đó, các cơ sở xây dựng kế hoạch học bù trong khung kế hoạch thời gian năm học, phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương, bảo đảm chất lượng thực hiện chương trình giáo dục.

Các đơn vị hướng dẫn cho học sinh, sinh viên kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Đồng thời, các cơ sở giáo dục hướng dẫn cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường trước khi nghỉ học về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV như: Vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, giữ ấm cơ thể, hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc đông người theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trong thời gian trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học, tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, tiến hành các biện pháp vệ sinh trường học, tẩy trùng 100% trường lớp, thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

Các nhà trường có biện pháp quản lý học sinh, sinh viên trong thời gian tạm nghỉ học và đề nghị cha mẹ học sinh, sinh viên thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, phối hợp quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình.

Việt Hà  (TTXVN)
 43 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học do dịch viêm đường hô hấp cấp
43 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học do dịch viêm đường hô hấp cấp

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 13 giờ 30 ngày 3/2, đã có 43 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, mới nhất là các tỉnh Phú Thọ, Bắc Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN