Hỗ trợ kinh phí lắp đặt camera và trang bị đồ dùng cho 60 nhóm trẻ tư thục

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, sẽ có 60 nhóm trẻ thuộc 10 quận, huyện được hỗ trợ lắp đặt camera và trang bị đồ dùng với tổng kinh phí hơn 3,8 tỷ đồng.

Theo đó, ngân sách thành phố sẽ chi hơn 2,2 tỷ đồng để hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ và gần1,6 tỷ đồng tiến hành lắp đặt camera tại các nhóm trẻ.

Dự kiến, đầu tháng 11/2019, tất cả nhóm trẻ này sẽ nhận được thiết bị, đồ chơi để kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động.

Địa phương có số lượng nhóm trẻ được hỗ trợ kinh phí nhiều nhất là quận Thủ Đức với 12 nhóm, Tân Phú 11 nhóm, Tân Bình 9 nhóm, Nhà Bè 8 nhóm…

Chú thích ảnh
Nguồn kinh phí chi cho các nhóm trẻ này sẽ do ngân sách thành phố chi trả.

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cho biết thời gian tới, Sở sẽ có văn bản hướng dẫn phòng giáo dục và đào tạo của 10 quận, huyện tham gia Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực KCN, KCX đến năm 2020" của UBND TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện phân công cán bộ, chuyên viên theo dõi, giám sát việc giao nhận thiết bị, đồ dùng, đồ chơi tại các nhóm trẻ, có biện pháp hỗ trợ các nhóm trẻ bảo quản trang thiết bị trong quá trình sử dụng, đồng thời thực hiện cam kết hoạt động từ 3 đến 5 năm.

Đại diện Phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay Thành phố đã hoàn thành việc khảo sát, rà soát điều kiện trang thiết bị, cơ sở vật chất của các nhóm trẻ trên địa bàn có KCN, KCX đang hoạt động. Hiện phòng Giáo dục và Đào tạo ở các quận, huyện đã phối hợp, tạo điều kiện cho các đơn vị khảo sát tiến hành lắp đặt camera tại các nhóm trẻ cũng như hoàn chỉnh danh sách đề nghị hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi. Các huyện đang tiến hành ký hợp đồng với nhà cung cấp. Sau khi hợp đồng ký kết hoàn tất sẽ triển khai lắp đặt thí điểm ở một nhóm trẻ, qua đó đánh giá hiệu quả mô hình và báo cáo UBND TP Hồ Chí Minh trước khi triển khai nhân rộng.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Từ tháng 10/2019, học sinh THCS ở Lào Cai nghỉ ngày thứ Bảy
Từ tháng 10/2019, học sinh THCS ở Lào Cai nghỉ ngày thứ Bảy

Thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, bắt đầu từ tháng 10/2019, tỉnh Lào Cai là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước đã tiến hành cho học sinh Trung học Cơ sở (THCS) nghỉ học ngày thứ Bảy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN