Hàng loạt trường đại học lùi thời gian học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020

Chiều 31/1, hàng loạt trường đại học tại Hà Nội đã có cuộc họp khẩn về ứng phó với dịch viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra (nCoV). Nhiều trường đã thống nhất lùi thời gian học sau dịp nghỉ Tết thêm 1 tuần so với kế hoạch ban đầu.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do nCoV, với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh viên, cán bộ và thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư và của Thủ tướng Chính phủ, ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định chính thức cho học sinh, sinh viên, học viên sau đại học nghỉ học từ ngày 1/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020.

Chú thích ảnh
Chiều 31/1/2020, ĐH Quốc gia Hà Nội đã triệu tập cuộc họp khẩn ứng phó với dịch viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra. Ảnh: VNU

Trong thời gian này, ĐH Quốc gia Hà Nội khuyến cáo các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc. Bên cạnh đó, ĐH Quốc gia Hà Nội đã thành lập Ban Chỉ đạo ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp nCoV do Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải làm Trưởng ban, Giám đốc Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội Trịnh Hoàng Hà làm Phó Trưởng ban và công bố đường dây nóng (0913057611) để tiếp nhận thông tin liên quan đến dịch bệnh.

ĐH Quốc gia Hà Nội giao Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên và Bệnh viện ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội làm công tác vệ sinh dịch tễ trường học, ký túc xá và các hướng dẫn thực công tác phòng dịch cho cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên và người dân nơi các đơn vị của ĐH Quốc gia Hà Nội đóng trụ sở.

Trong thời gian đến ngày 9/2/2020, các đơn vị đào tạo liên tục cập nhật thông tin từ Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan để có biện pháp ứng phó tiếp theo với dịch bệnh cũng như có cảnh báo kịp thời tới cán bộ, học sinh, sinh viên và học viên sau đại học.

ĐH Quốc gia Hà Nội là cơ quan có 34 đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc. Trong đó có 7 trường đại học thành viên; 7 viện nghiên cứu khoa học thành viên, trực thuộc; 5 Khoa trực thuộc và 2 trung tâm đào tạo và 13 đơn vị phục vụ, dịch vụ…  

Cũng trong chiều nay, các trường như Học viện Bưu chính Viễn thông, ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Hồng Đức, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP Hồ Chí Minh)... lùi thời gian học của sinh viên 1 tuần. Sinh viên sẽ trở lại trường học vào ngày 10/2/2020. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Dịch bệnh do virus Corona: 22 đường dây 'nóng'  bệnh viện sẵn sàng tư vấn cho người dân
Dịch bệnh do virus Corona: 22 đường dây 'nóng' bệnh viện sẵn sàng tư vấn cho người dân

Chiều 31/1, Bộ Y tế cho biết, để sẵn sàng và liên tục tiếp nhận các thông tin, ý kiến về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và nhận tư vấn cách phòng chống dịch bệnh, hiện đã có 22 đường dây nóng bệnh viện đi vào hoạt động phục vụ người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN