Hàng loạt các trường ĐH tại TP Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn

Tối 4/10, hàng loạt các trường ĐH tại TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Điểm chuẩn năm 2020 đều tăng, ít nhất là 2 điểm so với năm 2019.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh vừa công bố điểm trúng tuyển của phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đối với 45 ngành đào tạo trình độ ĐH hệ chính quy của trường.

Điểm trúng tuyển tất cả các ngành của trường tăng ít nhất 2 điểm so với năm 2019, dao động từ 18 - 22 điểm. Điểm trúng tuyển được tính bằng tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có).

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh
Điểm chuẩn 45 ngành trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh

 Cụ thể, ngành Dược có điểm trúng tuyển cao nhất với 22 điểm (cao hơn 1 điểm so với điểm sàn xét tuyển quy định dành cho khối ngành Sức khỏe). Kế đó là ngành Kinh doanh quốc tế, Kiến trúc, Thiết kế thời trang, Hệ thống thông tin quản lý có điểm chuẩn là 20 (tăng 2 điểm so với điểm sàn xét tuyển). Các ngành còn lại đều có mức điểm trúng tuyển 18 - 19 điểm, tăng ít nhất 2 điểm so với mức điểm trúng tuyển năm 2019 (khoảng 16 - 22 điểm tuỳ ngành).

Tương tự, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Nhìn chung, điểm chuẩn tăng cao so với năm 2019 từ 1-2 điểm. Trong đó, Robot và Trí tuệ nhân tạo là ngành có điểm chuẩn cao nhất với 27 điểm, tăng gần 2 điểm so với năm 2019. Tiếp theo là các ngành các ngành như Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Sư phạm tiếng Anh, Công nghệ kỹ thuật cơ khí… có mức điểm từ 26 điểm.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Điểm chuẩn các ngành trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, năm nay có gần 66.000 nguyện vọng đăng ký vào trường, trong đó có hơn 14.000 nguyện vọng 1. Điểm chuẩn này đã giảm ở vòng lọc ảo cuối cùng chiều ngày 4/10, trước đó điểm chuẩn được phần mềm đưa ra có nhiều ngành trên 27 điểm. Những ngành có điểm cao nhất đều nằm trong dự đoán của trường vì số lượng nguyện vọng đăng ký rất lớn.

Trong khi đó, theo công bố điểm chuẩn của trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh sau khi lọc ảo, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng có điểm chuẩn cao nhất 27,6 điểm. Ngoài Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, nhiều ngành lấy trên 27 điểm gồm Marketing, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại. Năm nay, điểm chuẩn các cơ sở tại TP Hồ Chí Minh của ĐH Kinh tế có mức điểm 22- 27,6 điểm, cao hơn 2 điểm so với năm ngoái. Còn các ngành ở phân hiệu Vĩnh Long đều có điểm chuẩn 16 điểm.

Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
Điểm chuẩn cao nhất ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh lên đến 27,5 điểm.

Theo trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh, điểm chuẩn trúng tuyển của từng ngành, chuyên ngành, chương trình bằng nhau đối với tổ hợp xét tuyển và bằng nhau giữa các nguyện vọng. Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học từ ngày 7 đến 10/10.

Đan Phương/Báo Tin tức
Cập nhật điểm chuẩn 2020 vừa công bố của hàng loạt trường đại học
Cập nhật điểm chuẩn 2020 vừa công bố của hàng loạt trường đại học

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo "lọc ảo" lần cuối, các trường đại học đã công bố điểm chuẩn. Dưới đây là điểm chuẩn của các trường đại học: Bách khoa Hà Nội, Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Giao thông Vận tải, Xây dựng Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN