Hà Tĩnh: Buộc thôi việc một Phó Hiệu trưởng THCS tự ý bỏ việc

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, vừa ký Quyết định số 3617/QĐ-UBND thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Lê Văn Quỳnh (45 tuổi) là Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Kỳ Xuân từ ngày 8/6/2023.

Theo báo cáo của Hội đồng Kỷ luật viên chức giáo dục UBND huyện Kỳ Anh, từ ngày 8/3/2023 đến nay, ông Lê Văn Quỳnh không đến làm việc tại cơ quan, mặc dù Trường Trung học Cơ sở Kỳ Xuân đã 3 lần gửi giấy mời làm việc.

Sau khi ông Lê Văn Quỳnh tự ý bỏ việc, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh tổ chức làm việc với Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường Trung học Cơ sở Kỳ Xuân để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Được biết, ông Quỳnh bỏ việc để tìm công việc khác phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh gia đình. Việc ông Quỳnh tự ý bỏ việc xuất phát từ nhu cầu nguyện vọng của cá nhân, điều kiện hoàn cảnh gia đình, chứ không vì lý do nào khác.

Với vai trò Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Kỳ Xuân, là viên chức quản lý, ông Lê Văn Quỳnh tự ý bỏ việc khi không được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền là vi phạm đạo đức nhà giáo, quy định, quy chế cơ quan đơn vị làm ảnh hưởng không tốt đến phụ huynh, học sinh và ngành Giáo dục; vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc của đơn vị sự nghiệp công lập, quy định tại khoản 2 Điều 16 và khoản 2 Điều 19 Nghị định số 112/2020/NĐ-CP.

Phan Quân (TTXVN)
Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh được thôi việc theo nguyện vọng
Bí thư Thành ủy Biên Hòa Võ Văn Chánh được thôi việc theo nguyện vọng

Chiều 24/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã chủ trì hội nghị triển khai các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN