Hà Nội triển khai ôn tập trực tuyến cho học sinh khối 8, 9

Chiều 21/2, Sở Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi tới các phòng đào tạo các quận, huyện thị xã về việc triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến các môn Sử, Địa, Giáo dục công dân, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh khối 8, 9.

Thực hiện công tác đổi mới hình thức dạy học, xây dựng lớp học thông minh, từng bước tiến tới mô hình trường học điện tử trong kỷ nguyên số hóa trong  giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội triển khai hệ thống học tập trực tuyến (Hanoi Study) tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn 

Chú thích ảnh
Giao diện ôn tập trực tuyến do Sở GD&ĐT cung cấp. Ảnh: Sở GD&ĐT Hà Nội

 Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường THCS khởi tạo tài khoản cho học sinh đang học tại trường và chịu trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản ôn tập của học sinh.

Học sinh ôn tập kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm khách quan trên hệ thống Hanoi Study bằng máy tính để bàn hoặc Laptop, Ipad, điện thoại thông minh có kết nối internet.

Ngân hàng câu hỏi ôn tập trực tuyến gồm 7 môn học dành cho khối lớp 8 và lớp 9 (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh). Mỗi môn bao gồm các bài ôn tập kiến thức học kỳ 1, học kỳ 2 và ôn tập chung.

Sở cũng yêu cầu các trường THCS trực tiếp theo dõi thống kê, báo cáo chi tiết việc ôn luyện của học sinh chi tiết theo từng lớp, từng học sinh.  Các Phòng GD&ĐT tập hợp các ý kiến phản hồi của giáo viên bộ môn, học sinh các trường THCS gửi về Sở GD&ĐT để kịp thời tháo gỡ các vướng mắc.

Lê Vân/ Báo Tin tức
Tin khác
  • Dạy học online bị 'đứt mạng' ở vùng cao

    Dạy học online bị 'đứt mạng' ở vùng cao

    13:39 ngày 08/04/2020

    Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cùng với cả nước, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Yên Bái phải nghỉ học dài ngày. Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã và đang chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức việc học trực tuyến cho học sinh. Tuy nhiên, chỉ có một số nhà trường ở trung tâm các huyện, thị, thành phố có thể triển khai được hình thức học này.

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản