Hà Nội sẽ tổ chức xét tuyển giáo viên hợp đồng lâu năm

Thời gian vừa qua, nhiều giáo viên đã được ký hợp đồng từ hai đến hơn chục năm tại nhiều huyện, thị của thành phố Hà Nội có đơn kêu cứu lên cấp có thẩm quyền đề đạt nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong ngành Giáo dục Thủ đô.

Nguyên nhân là do một số giáo viên hợp đồng có thể mất việc làm trong trường hợp thi trượt kỳ thi tuyển dụng viên chức do thành phố Hà Nội tổ chức tới đây.

Trước những trăn trở của đông đảo đội ngũ giáo viên hợp đồng, thành phố Hà Nội đã liên hệ với Bộ Nội vụ, cùng các bộ, ngành liên quan để tìm hướng tháo gỡ.

Ngày 9/7, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố khóa XV, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, về việc này, thành phố đã xin ý kiến của Bộ Nội vụ và các ngành liên quan; Bộ Nội vụ đã có văn bản hướng dẫn về mặt nghiệp vụ. Theo đó, Bộ Nội vụ giao thẩm quyền quyết định cho Chủ tịch UBND thành phố, thực hiện xét tuyển đặc biệt đối với những giáo viên hợp đồng lâu năm.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, Hà Nội sẽ xét tuyển hết số giáo viên đã ký hợp đồng nhiều năm với các quận, huyện, thị xã. Tuy nhiên, để được xét tuyển, giáo viên hợp đồng phải đảm bảo các tiêu chí: Có hợp đồng, đóng bảo hiểm trong suốt thời gian vừa qua; kiểm tra lại sức khỏe; có trình độ nghiệp vụ phù hợp với đề án mô tả vị trí việc làm, nhà trường đó đang thiếu sẽ được xét tuyển.

Trên cơ sở đó, thành phố giao Sở Nội vụ, các quận, huyện tiến hành xét tuyển. Dự kiến, thành phố chỉ xét tuyển đối với giáo viên có hợp đồng từ trên 5 năm trở lên, số giáo viên còn lại sẽ được tham dự thi tuyển. Thành phố mong các đại biểu, cử tri theo dõi việc tổ chức xét tuyển đối với giáo viên hợp đồng, nhằm đảm bảo khách quan, công tâm.

Mạnh Khánh (TTXVN)
'Dở khóc, dở cười' vì không thể thanh toán tiền lương cho giáo viên hợp đồng
'Dở khóc, dở cười' vì không thể thanh toán tiền lương cho giáo viên hợp đồng

Ngày 26/4, liên quan đến vấn đề xã hội đang gây bức xúc trên địa bàn, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cơ quan này sẽ sớm có văn bản tham mưu với Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Kho bạc Nhà nước chấp nhận thanh toán lương cho các giáo viên, nhân viên hợp đồng đến ngày 30/6. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN