Hà Nội phun khử khuẩn, vệ sinh lớp học chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Chỉ còn hai ngày nữa, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội chính thức diễn ra. Đến thời điểm này, các điểm thi đã tiến hành vệ sinh, thực hiện công tác phun khử khuẩn, hoàn thành sơ đồ phòng thi và thực hiện công tác diễn tập trước kỳ thi.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022, ngành giáo dục Thủ đô phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tiến hành phun khử khuẩn tại các trường học được chọn làm điểm thi...

Chú thích ảnh
Tại trường THPT Phan Đình Phùng, lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các phòng thi và khuôn viên trường.
Chú thích ảnh
Sau khi thực hiện phun khử khuẩn, nhà trường sẽ tiến hành vệ sinh một lần nữa để sẵn sàng đón các em thí sinh.
Chú thích ảnh
Năm nay, trường THPT Phan Đình Phùng có 31 phòng thi chính và 2 phòng thi dự phòng, 2 phòng thi cách ly với tổng số 745 thí sinh dự thi.
Chú thích ảnh
"Năm nay các thí sinh không tập trung sớm 1 ngày, thay vào đó là thi vào đúng ngày 12/6 để phòng tránh dịch", cô Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng cho biết.
Chú thích ảnh
Sau khi được phun khử khuẩn, đến ngày 11/6, trường sẽ bố trí giáo viên đến lau chùi dọn dẹp các lớp học, để đảm bảo cho các thí sinh dự thi vào ngày 12/6 được an toàn.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế phun khử khuẩn bên ngoài hành lang lớp học.
Chú thích ảnh
Năm nay, các điểm thi không bật điều hòa, mở cửa bảo đảm thông thoáng, sử dụng quạt phục vụ thí sinh.
Chú thích ảnh
Tất cả vị trí tại điểm thi đều được nhân viên y tế phun khử khuẩn.
Chú thích ảnh
Dung dịch khử khuẩn là cloramin B.
Chú thích ảnh
Trước đó,  công tác diễn tập phục vụ kỳ thi đã được diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình.
Chú thích ảnh
Trên địa bàn TP. Hà Nội, nhiều trường học đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh trường học, làm dải phân làn mềm, dán vị trí đứng giãn cách để đón học sinh dự thi trong những ngày tới.
Chú thích ảnh
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 12 và 13/6 với sự tham gia của hơn 93.000 thí sinh với 4 môn thi. Thời gian làm bài thi được rút ngắn từ 15 đến 30 phút, tùy từng môn. 
Lê Phú/ Báo Tin tức
Đối tượng thí sinh được tuyển thẳng, xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội
Đối tượng thí sinh được tuyển thẳng, xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội năm học 2021-2022, thí sinh thuộc diện F0, F1 sẽ được tuyển thẳng vào trường THPT công lập mà thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển theo quy định phù hợp với nơi cư trú của thí sinh. Thí sinh thuộc diện F2 đang trong thời gian cách ly được áp dụng phương thức xét tuyển. Theo kế hoạch, kỳ thi diễn ra vào 12-13/6/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN