Hà Nội khuyến khích các cơ sở giáo dục thu học phí qua thẻ

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn đề nghị các Phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục trên địa bàn đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt. Khuyến khích các cơ sở giáo dục thu học phí qua thẻ ngân hàng.

Sở GD&ĐT đề nghị Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trực thuộc theo phân cấp quản lý; các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở triển khai xây dựng kế hoạch, lộ trình và tổ chức tuyên truyền về nội dung trên để tạo sự đồng thuận trong phụ huynh cùng triển khai thực hiện.

Chú thích ảnh
Các cơ sở giáo dục phải có lộ trình thực hiện và tuyên truyền để phụ huynh được biết về phương thức thanh toán này. Ảnh: TTXVN

Các cơ sở giáo dục được chủ động lựa chọn, phối hợp với các tổ chức tín dụng để triển khai, hoàn thiện quy trình, tổ chức thực hiện thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Những tổ chức tín dụng phải được cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành và phải đảm bảo hạ tầng thanh toán, trang thiết bị, phần mềm cũng như dịch vụ thanh toán thông suốt, an toàn, tiện lợi; có chính sách hỗ trợ, ưu đãi về phí dịch vụ rõ ràng, minh bạch và có hiệu quả nhất cho phụ huynh học sinh. Sở GD&ĐT đề xuất, ưu tiên thanh toán trên thiết bị di động, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ. Phương thức thanh toàn phải tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ học sinh.

Các đơn vị thực hiện phải công khai tài khoản và có hướng dẫn cụ thể về thanh toán qua tài khoản, lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS) hoặc mã thanh toán QRCode hoặc phần mềm trên điện thoại di động... để cha mẹ học sinh có thể dễ dàng, thuận lợi thanh toán học phí không dùng tiền mặt.

Thời gian hoàn thành trước ngày 30/11/2019. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn còn lại khuyến khích phối hợp với các tổ chức tín dụng để thu học phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Lê Vân/Báo Tin tức
Thí điểm thẻ thanh toán học phí cho học sinh
Thí điểm thẻ thanh toán học phí cho học sinh

Ngày 2/7, Ngân hàng Nhà nước- Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần văn hóa Ngôi Nhà Xanh triển khai đề án Thẻ học đường thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt cho học sinh Thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN