Hà Nội ghi danh sổ vàng 86 thủ khoa xuất sắc năm 2019

Chiều 27/10, tại Trung tâm Văn hóa khoa học Văn miếu Quốc Tử Giám, thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ ghi danh sổ vàng cho 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.

Chú thích ảnh
Các Thủ khoa ký tên, ghi danh sổ vàng năm 2019.

Các thủ khoa xuất sắc được ghi danh sổ vàng là sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều người là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động tham gia vào các phong trào thanh niên, hoạt động tình nguyện... 

Trong số 86 thủ khoa xuất sắc năm nay có 54 thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 35 thủ khoa là đảng viên (chiếm hơn 40%), có 30 thủ khoa nam (chiếm 35%) và 56 thủ khoa nữ (chiếm 65%). Khối ngành Kỹ thuật có 24 thủ khoa chiếm 27,9%.  Khối ngành Quản lý - Văn hóa - Xã hội có 24 thủ khoa, chiếm 27,9%. Khối ngành Kinh tế có 24 thủ khoa, chiếm 27,9%. Khối ngành Sư phạm, Y - Dược có 14 thủ khoa (chiếm 16,3%). Số thủ khoa xuất sắc thuộc khối lực lượng vũ trang là 13 thủ khoa (chiếm 15,1%).

Trong số các thủ khoa xuất sắc năm 2019 có tới 7 thủ khoa là thủ khoa “kép” (vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp) gồm: Lê Thế Việt Hoàng – Trường Đại học Xây dựng, Nguyễn Đức Hoàn – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Lâm Tú Anh – Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Triệu Văn Bình – Trường Đại học Điện lực, Nùng Văn Minh – Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Vũ Quỳnh Hoa – Trường Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội, Bùi Mạnh Thắng – Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Xúc động và tự hào khi được ghi danh mình vào sổ vàng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, bạn Nguyễn Hữu Hà (thủ khoa Trường Sỹ quan Phòng hóa) tâm sự: “Để đạt được kết quả như bây giờ, em đã phải cố gắng rất nhiều. Vì học trường Sỹ quan nên bọn em vừa phải học tập vừa phải rèn luyện, học đi đôi với hành, rèn luyện cả về thể lực cũng như các tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng, đồng thời chú ý nâng cao chất lượng học tập chuyên ngành. Bên cạnh đó, em cũng được sự giúp đỡ từ phía gia đình, nhà trường cũng như bạn bè cùng khoa”.

Chung cảm xúc tự hào, phấn khởi khi được ghi danh Sổ vàng thủ khoa xuất sắc năm 2019, thủ khoa Đào Mai Linh (Khoa Luật, Học viện Phụ nữ Việt Nam) chia sẻ dự định tương lai: “Sau khi tốt nghiệp ngành Luật, em đang theo học ngành Truyền thông đa phương tiện. Với mong muốn được cống hiến sức trẻ, em đang tiếp tục trau dồi, tích lũy kiến thức để phát huy tốt năng lực, sở trường của bản thân, xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh...”.

Chú thích ảnh
Các Thủ khoa được ghi danh sổ vàng năm 2019. 

Năm 2019 là năm thứ 17 liên tiếp, thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Tin, ảnh: Kim Anh (TTXVN)
Tin khác
  • Nữ nhà giáo tiêu biểu hơn 33 năm tận tâm với nghề

    Nữ nhà giáo tiêu biểu hơn 33 năm tận tâm với nghề

    17:08 ngày 18/11/2019

    Hơn 30 năm với nghề giáo, cô Chế Diễm Trâm (sinh năm 1965), Tổ trưởng Tổ Ngữ văn Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vinh dự là một trong hai giáo viên của tỉnh có mặt tại Lễ tri ân và tôn vinh nhà giáo tiêu biểu năm 2019 tại Thủ đô Hà Nội, do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 17/11.

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản