Hà Nội: Các trường mầm non, tiểu học sẵn sàng đón học sinh trở lại

Từ ngày 11/5, các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ đón học sinh quay trở lại sau thời gian dài nghỉ học do dịch COVID-19. Công tác vệ sinh trường lớp đã được các thầy cô gấp rút thực hiện trong những ngày cuối tuần, trong đó các trường đặc biệt chú ý đến việc kiểm soát y tế và nâng cao chất lượng bữa ăn học đường.

Chú thích ảnh
Trường Mẫu giáo số 3 (phường Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội) đã tiến hành phun khử khuẩn, lau dọn trước khi đón trẻ trở lại trường sau gần 3 tháng nghỉ dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Các giáo viên, cán bộ của trường được huy động đến dọn dẹp lớp học.  
Chú thích ảnh
Mọi ngóc ngách của lớp học đều được các cô giáo lau chùi sạch sẽ.
Chú thích ảnh
Lau rửa kỹ lại từng món đồ chơi, góc học tập để đón học sinh.
Chú thích ảnh
Bên cạnh việc đảm bảo phòng ngừa dịch bệnh, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn là điều chú trọng hàng đầu của trường.
Chú thích ảnh
Các cô giáo trường Mầm non Ánh Vàng (phường Bạch Mai. Quận Hai Bà Trưng) tiến hành dọn dẹp để đón học sinh vào đầu tuần tới.
Chú thích ảnh
Tại trường tiểu học Việt Nam Cu Ba (phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội), giáo viên, cán bộ quản lý tất bật vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh.
Chú thích ảnh
Tại mỗi lớp học đều bố trí nước rửa tay dạng khô, khẩu trang, máy đo thân nhiệt...
Chú thích ảnh
Nhà trường đã cho khử khuẩn toàn bộ bề mặt, dụng cụ trong tất cả các lớp học, vệ sinh toàn bộ khu vệ sinh, khu công cộng.
Chú thích ảnh
Những miếng dán vị trí tại sân trường đảm bảo cho mỗi học sinh giãn cách an toàn cũng được các cô giáo cẩn thận sắp xếp.

Lê Phú - Minh Phương/ Báo Tin tức
Không phải giãn cách, các trường mầm non, tiểu học tại Hà Nội tăng cường kiểm soát y tế
Không phải giãn cách, các trường mầm non, tiểu học tại Hà Nội tăng cường kiểm soát y tế

Theo nội dung Công văn 1583 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 7/5, tình hình dịch COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát, không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, do đó các trường học không phải áp dụng giãn cách học sinh và được sử dụng điều hòa trong lớp học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN