Gặp mặt nhà giáo, học sinh là vợ, con chiến sĩ công tác tại biển đảo

Đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 26/1, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là vợ, con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Chú thích ảnh
Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội tặng quà các Nhà giáo là vợ chiến sỹ đang công tác tại biển đảo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Đây là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhằm động viên vợ, con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo; đồng thời thể hiện tình cảm, sự trân trọng, tri ân của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Thủ đô đối với những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi biển đảo.

Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại cảm ơn các cán bộ, giáo viên, nhân viên là vợ các chiến sĩ đã nỗ lực khắc phục khó khăn trong công việc và cuộc sống, là hậu phương vững chắc, động lực để các chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ. Ông Đại cũng gửi lời chúc sức khỏe và tình cảm của thầy, trò toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô tới những cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biển, đảo.

Chú thích ảnh
Gọi điện thăm hỏi, chúc Tết trung úy Trần Đức Thành đang công tác tại đảo Song Tử Tây (chồng của cô giáo Dương Thị Hồng Nhung, giáo viên trường Mầm non Hoa Sen, quận Hà Đông). Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Trong không khí xúc động, ấm áp tại hội nghị, cô giáo Dương Thị Hồng Nhung (Trường Mầm non Hoa Sen, quận Hà Đông) đã gọi điện cho chồng là Trung úy Trần Đức Thành (Trung đoàn 292, Sư đoàn 377, đảo Song Tử Tây) để hỏi thăm về tình hình sức khỏe và công tác chuẩn bị Tết của các chiến sĩ bộ đội. Cô Hồng Nhung xúc động khi kể cho chồng nghe về sự quan tâm, chia sẻ của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đối với bản thân nói riêng và các giáo viên, học sinh nói chung trong dịp Tết đến, Xuân về.

Cô giáo Lê Thị Ngà (giáo viên Trường Trung học cơ sở Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có chồng đang công tác tại Lữ đoàn 189 thuộc Quân chủng Hải quân (Cam Ranh, Khánh Hòa) cũng chia sẻ về niềm tự hào khi có người thân đang làm nhiệm vụ nơi biển, đảo. Từ niềm tự hào đó, cô sẽ truyền cho các học sinh tình yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn những người lính đang ngày đêm canh gác biển trời của Tổ quốc. Đây cũng là động lực để cô cố gắng hơn nữa để chăm sóc gia đình, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chú thích ảnh
Tặng quà các Nhà giáo là vợ chiến sỹ đang công tác tại biển đảo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tặng quà 17 giáo viên, nhân viên là vợ chiến sĩ, mỗi người một phần quà Tết và 3 triệu đồng; tặng 95 học sinh là con chiến sĩ, mỗi em một phần quà và 500 nghìn đồng.

Bên cạnh việc quan tâm đến giáo viên và học sinh diện chính sách, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội luôn có các hoạt động quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong dịp Tết nguyên đán năm nay, ngành đã hỗ trợ 338 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 170 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Lãnh đạo tỉnh Bình Định thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ tại xã đảo Nhơn Châu
Lãnh đạo tỉnh Bình Định thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ tại xã đảo Nhơn Châu

Ngày 25/1, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng dẫn đầu đã đi thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và Tổ công tác Hải đăng đóng tại xã đảo Nhơn Châu (thành phố Quy Nhơn).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN