Đưa vào sử dụng Trường Trung học phổ thông Trương Định, chấm dứt nỗi lo mất an toàn khi đến trường

Sau hơn 7 tháng thi công, sáng 30/1, dự án xây dựng mới Trường Trung học phổ thông Trương Định (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã được Ban quản lý dự án đầu tư công trình dân dụng và công nghiệp thành phố Hà Nội bàn giao cho Ban Giám hiệu nhà trường để đưa vào sử dụng.

Đối với thầy và trò nhà trường, sự kiện này có ý nghĩa lớn lao khi công trình được đưa vào sử dụng trong thời điểm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Chú thích ảnh
Dự kiến trường sẽ triển khai công tác dạy học, đón học sinh tới trường vào ngày thứ hai (1/2). Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Trường Trung học phổ thông Trương Định được xây mới trên tổng diện tích xây dựng 7.124 m2, gồm 2 khối nhà học (mỗi khối 4 tầng), 1 nhà hiệu bộ 4 tầng, 1 nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ với tổng kinh phí thực hiện dự án là 64 tỷ đồng. Sau khi nhận bàn giao, Trường Trung học phổ thông Trương Định có trách nhiệm duy tu, bảo dưỡng công trình kể từ thời điểm hết hạn bảo hành theo quy định.

Tại Lễ bàn giao, thay mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, ông Lê Việt Dương, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trương Định phấn khởi cho biết, với tiến độ thực hiện dự án được rút ngắn, các học sinh đã sớm có chỗ học khang trang, an toàn, chấm dứt tình trạng đi học nhờ trong nhiều tháng qua.

“Ngay trong ngày mai 31/1, chúng tôi sẽ cho kê bàn ghế và dự kiến sẽ triển khai công tác dạy học, đón học sinh tới trường vào ngày thứ hai 1/2”, ông Lê Việt Dương vui vẻ cho biết.

Được xây dựng từ năm 1973, sau gần 50 năm sử dụng, cơ sở vật chất của Trường Trung học phổ thông Trương Định đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Hàng ngày học tập tại trường trong tình trạng mất an toàn, các phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường luôn cảm thấy bất an.

Nhiều thầy, cô giáo Trường Trung học phổ thông Trương Định chia sẻ, trước đây khi nhìn những cột trụ chịu lực, các mảng bê tông, vôi vữa đã bị bung vỡ để lộ cả phần gạch, cốt sắt thép đã bị gỉ sét, họ đã vô cùng lo lắng. Nhiều biện pháp gia cố, chằng chống đã được Ban giám hiệu thực hiện, song cũng chỉ mang tính giả quyết tình thế. Vì vậy, việc trường được xây dựng lại đã đáp ứng được sự mong mỏi của nhà trường, phụ huynh và học sinh.

Dự án xây dựng Trường Trung học phổ thông Trương Định được khởi công vào ngày 17/6/2020. Theo kế hoạch, thời gian thực hiện dự án từ 10 - 12 tháng. Tuy nhiên, với quyết tâm của chủ đầu tư, đơn vị thi công, nhà trường cùng với những điều kiện thuận lợi từ phía chính quyền phường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội), công trình đã rút ngắn thời gian thi công, sớm khắc phục tình trạng dạy và học nhờ của thầy và trò nhà trường.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Sáng 15/11, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Trường Quốc học Vinh – Trung học phổ thông (THPT) Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN