Đồng Nai, Long An, Kiên Giang tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng dịch

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp đã ký văn bản chấp thuận cho toàn bộ trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 4/4, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Riêng học sinh khối trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên vẫn đi học bình thường.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai là đơn vị chịu trách nhiệm thông báo lịch nghỉ đến các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn và các bậc phụ huynh biết để chủ động sắp xếp thời gian phù hợp; đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục đẩy mạnh thực hiện nội dung ôn tập cho học sinh trong thời gian nghỉ học và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trước đó, tỉnh Đồng Nai cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở nghỉ học đến hết 14/3. Còn học sinh trung học phổ thông và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên đã đi học trở lại từ ngày 2/3. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh có những dấu hiệu phức tạp nên tỉnh Đồng Nai chỉ đạo cho học sinh các bậc học từ trung học cơ sở trở xuống tiếp tục nghỉ cho đến ngày 4/4./.

* Chiều 12/3, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, đã ký văn bản về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại trường Tiểu học Tân An, phường 2, TP Tân An, tỉnh Long An. Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho tất cả trẻ em cấp học mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở được tiếp tục tạm nghỉ học thêm 2 tuần, từ ngày 16/3/2020 đến hết ngày 28/3/2020. Học sinh cấp trung học phổ thông và sinh viên, học viên được tạm nghỉ học 1 tuần, từ ngày 16/3/2020 đến hết ngày 21/3/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm chỉ đạo triển khai thực hiện và hướng dẫn các cơ sở giáo dục có kế hoạch dạy bù để đảm bảo chương trình, kế hoạch thời gian năm học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Đồng thời, hai sở này có trách nhiệm tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; chỉ đạo việc phân công cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường trực bảo vệ tài sản trong thời gian tạm nghỉ và phối hợp tốt với cơ quan chuyên môn ở địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

* Chiều 12/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã đồng ý chủ trương cho học sinh lớp 9 đi học trở lại từ ngày 16/3 theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang trước diễn biến của dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Kiên Giang đã gửi thông báo đến các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc quyết định cho học sinh lớp 9 đi học trở lại từ ngày 16/3. Riêng trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở từ lớp 6 đến lớp 8 tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 31/3.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục trực thuộc sở, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo thường xuyên cần tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo.
 
Trước đó, khi học sinh bậc trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đi học trở lại từ ngày 2/3/2020, ngành giáo dục và đào tạo Kiên Giang đã thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, Sở Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục trong toàn ngành đã liên hệ và phối hợp với y tế địa phương thực hiện việc tiêu độc, khử trùng trường, lớp học, khu vực bếp ăn, khu ký túc xá, căng tin; thực hiện việc đeo khẩu trang theo khuyến cáo của ngành y tế; bố trí nơi để học sinh rửa tay bằng xà phòng hoặc chất diệt khuẩn; trang bị nhiệt kế điện tử; nhà trường phân công giáo viên quan tâm theo dõi sát sao học sinh, nếu phát hiện có diễn biến bất thường thì nhà trường sẽ thực hiện kịch bản đã chuẩn bị theo hướng dẫn của ngành y tế; nhà trường bố trí người trực theo dõi, báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh.

  Phóng viên TTXVN tại các địa phương

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản