Điện Biên cho học sinh các cấp nghỉ học, trừ lớp 12

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 8/5, UBND tỉnh Điện Biên đã có văn bản về việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVD-19, trừ các học sinh lớp 12 đang chuẩn bị thi tốt nghiệp.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên phát biểu chỉ đạo tại một cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa: Xuân Tư/TTXVN

Theo đó, tại văn bản số 1315, UBND tỉnh Điện Biên cho phép trẻ em cấp mầm non được nghỉ học từ ngày 10/5; học sinh cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, học sinh lớp 10, lớp 11 và học viên các trường, trung tâm dạy nghề, giáo dục thường xuyên được nghỉ từ ngày 11/5. Riêng đối với học sinh lớp 12 tiếp tục học, ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông theo kế hoạch và phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

UBND tỉnh Điện Biên giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các phòng chuyên môn, phòng giáo dục các địa phương, các cơ sở giáo dục linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy học, kiểm tra kết thúc học kỳ; tổ chức xếp loại, đánh giá cuối năm học và tổ chức xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 9. Đồng thời, các đơn vị chủ động chỉ đạo thực hiện kế hoạch ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 đảm bảo nội dung chương trình.

Đối với sinh viên, học viên một số trường chuyên nghiệp trên địa bàn, UBND tỉnh giao hiệu trưởng các trường căn cứ kế hoạch đào tạo và điều kiện thực tế để giải quyết cho học viên, sinh viên nghỉ học đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo quy định, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh có trách nhiệm quản lý chặt chẽ lưu học sinh Lào, chủ động báo cáo, xin ý kiến của cấp có thẩm quyền trước khi cho học sinh về nước.

Trước đó, ngày 7/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Điện Biên đã nâng mức chống dịch lên tình thế cấp bách, đồng thời yêu cầu các địa phương siết chặt quản lý các hoạt động tập trung đông người. UBND tỉnh Điện Biên đã có công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”, tập trung chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Ngày 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên cũng đã ra nhiều thông báo khẩn để truy vết, nhất là sau khi phát hiện trường hợp bệnh nhân COVID-19 số 3147 của tỉnh Bắc Ninh trước đó đã có mặt tại Điện Biên trong 2 ngày với lịch trình di chuyển dày đặc tại nhiều địa điểm, phức tạp trong các ngày từ 1-2/5 vừa qua; khẩn trương truy vết những người liên quan đến các trường hợp đi về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Sa Pa - Lào Cai và Bệnh viện K - Cơ sở Tân Triều Hà Nội để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Xuân Tư (TTXVN)
46 ca mắc COVID-19 trong 4 ngày, Bắc Ninh tiếp tục cho học sinh nghỉ học
46 ca mắc COVID-19 trong 4 ngày, Bắc Ninh tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra văn bản số 1322/UBND-KGVX về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục dừng đến trường để phòng, chống dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN