Điểm trúng tuyển ĐH 2019 các trường phía Nam đều tăng

Tối 8/8 ngay sau khi các trường trong cả nước hoàn tất quy trình lọc ảo xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia, nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường. Nhìn chung điểm trúng tuyển vào các trường năm nay tăng so với kỳ tuyển sinh trước.

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh (UEF) chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển của 20 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019. Mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019 của UEF từ 17-21 điểm.

Chú thích ảnh
Nhiều trường ĐH phía Nam đã công bố điểm trúng tuyển trong đó có những ngành tăng 4 điểm.

Trong đó, ngành Quan hệ quốc tế có mức điểm trúng tuyển cao nhất là 21; các ngành Ngôn ngữ Nhật, Luật quốc tế có mức điểm trúng tuyển là 20; các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Hàn Quốc là 19; các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển là 17 - 18 điểm. Như vậy, điểm chuẩn trúng tuyển của trường tăng dao động từ 1 - 4 điểm tùy ngành so với điểm sàn đã công bố trước đó. Dự kiến, thí sinh có thể tra cứu kết quả từ 9 giờ 00 ngày 9/8/2019 trên website www.uef.edu.vn.

Được biết, hiện UEF vẫn tiến hành song song phương thức xét tuyển theo học bạ lớp 12 tổ hợp ba môn. Trường có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dao động từ 18 - 22 điểm tùy ngành và tùy tổ hợp môn. Thí sinh quan tâm đến phương thức xét tuyển này có thể nộp hồ sơ đến hết ngày 20/8.

Tương tự, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn chính thức xét bằng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 với mức điểm cao nhất là 20,25 điểm thuộc ngành công nghệ thực phẩm. Các ngành thuộc nhóm ngành kinh tế có mức điểm dao động trong khoảng 17 đến 20 điểm.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông nhà trường, cho biết, điểm chuẩn các ngành năm nay tăng hơn năm 2018 từ 0,5 - 3 điểm. Ngành có mức tăng cao nhất 3 điểm là quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Điểm trúng tuyển ĐH chính quy 2019 theo phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT quốc gia của trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh) vừa công bố cũng tăng từ 1,6 đến 4,1 điểm so với năm 2018. Điểm trúng tuyển cao nhất là 25,7 điểm đối với ngành Kinh tế quốc tế, chương trình Kinh tế đối ngoại. Trung bình trúng tuyển vào trường là 24,13 điểm, trong đó, điểm trung bình trúng tuyển khối ngành Kinh tế là 24,02 điểm, khối ngành Kinh doanh và quản lý là 24,38 điểm và khối ngành Luật là 23,51 điểm. Đây là điểm tổng của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đối với học sinh trung học phổ thông khu vực 3.

Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh cũng công bố điểm chuẩn chính thức xét bằng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 với mức điểm trúng tuyển cao nhất là 22,8 điểm. Theo đó, điểm chuẩn ngành Tài chính-ngân hàng 21,75 điểm; Quản trị kinh doanh 22,5 điểm; Kế toán 21,9 điểm; Kinh tế quốc tế 22,8 điểm; Ngôn ngữ Anh 22,3 điểm; Luật kinh tế 21,3 điểm; Hệ thống thông tin quản lý 21,2 điểm. Các ngành ĐH chính quy quốc tế song bằng 15,56 điểm và chương trình cử nhân chất lượng cao 20,15 điểm.

Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển bậc ĐH hệ chính quy năm 2019. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất của trường là 21.25 đối với ngành Thú y và Ngôn ngữ Anh. Điểm chuẩn trên được áp dụng cho thí sinh là học sinh trung học phổ thông không hưởng ưu tiên theo khu vực và đối tượng sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 để xét tuyển. Đối với thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên sẽ được cộng điểm ưu tiên theo quy chế tuyển sinh hiện hành. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: Môn chính là Tiếng Anh (nhân hệ số 2), điểm xét tuyển được quy về hệ điểm 30 dành cho tổ hợp môn xét tuyển. Chi tiết thí sinh xem tại www.ts.hcmuaf.edu.vn.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
 Nhà trường siết chặt quy trình đưa đón, phụ huynh tìm cách bảo vệ con
Nhà trường siết chặt quy trình đưa đón, phụ huynh tìm cách bảo vệ con

Sau vụ việc đau lòng của học sinh lớp 1 trường phổ thông Gateway (Hà Nội) tử vong nghi vì bị bỏ quên trên xe buýt, một số trường học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tăng cường kiểm soát chặt chẽ quy trình đưa đón học sinh. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, nhiều phụ huynh đã tìm mua các thiết bị công nghệ định vị cho trẻ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN