Đề thi môn thi tiếng Anh khá dễ, nhiều thí sinh không sử dụng hết thời gian làm bài

Chiều 16/7, các thí sinh thi vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh đã thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút. Tuy nhiên, nhiều thí sinh cho biết chỉ mất khoảng hơn 50% thời gian quy định đã hoàn thành xong bài thi.

Tại điểm thi trường THCS Collett (quận 3) thí sinh Thanh Trúc cho biết: "Đề thi tương đối dễ, em chỉ mất 20 phút để hoàn thành bài thi. Em tự tin bài thi này có thể đạt 8-9 điểm. Nguyện vọng của em là dự thi vào THPT chuyên Lê Hồng Phong".

Chú thích ảnh
Thí sinh phấn khởi kết thúc ngày thi đầu tiên với đề thi dễ hơn dự đoán.

Tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1), em Vương Anh, học sinh Trường THCS Võ Trường Toản cho biết, các nội dung trong đề thi em đã được ôn kỹ. "Bài thi môn này em làm mất 30 phút và được khoảng 7 điểm. Trong các phần câu hỏi, em thấy phần trắc nghiệm là dễ nhất. Ở phần này có câu hỏi về việc khuyến khích đi xe buýt là em thấy hay vì liên quan nhiều đến đời sống, khuyến khích mọi người đi xe buýt".

Còn theo thí sinh Trần Phúc Uyên Thi, Trường THCS chuyên Trần Đại Nghĩa, nhìn chung đề thi vừa sức; tuy nhiên trong đề thi, ở mỗi phần đều có một câu khó, có tính đánh đố thí sinh và em làm “siêu nhanh” trong khoảng 20 phút là xong bài thi.

Chú thích ảnh
Ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn nghiêm túc, tỉ lệ thí sinh vắng thấp.

Tại buổi họp báo nhanh thông báo về ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 - 2021 chiều16/7, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đánh giá, ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế thi; không có thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi. Bên cạnh đó, tỉ lệ thí sinh có mặt trong ngày thi đầu tiên cũng cao hơn so với năm trước, đạt gần 99,3% và chỉ có 554 thí sinh vắng mặt ở cả hai môn thi trong ngày thi đầu tiên.

Ngày mai (17/7) hơn 75.000 thí sinh sẽ thi môn Toán vào buổi sáng với thời gian làm bài 120 phút và các thí sinh sẽ thi môn chuyên theo đăng ký vào buổi chiều.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Đề thi Văn lớp 10 TP Hồ Chí Minh: Ấm áp với chủ đề 'lắng nghe' để thay đổi, yêu thương và hiểu biết
Đề thi Văn lớp 10 TP Hồ Chí Minh: Ấm áp với chủ đề 'lắng nghe' để thay đổi, yêu thương và hiểu biết

Kết thúc 120 phút làm bài thi môn Ngữ Văn của kỳ thi vào lớp 10 tại TP Hồ Chí Minh, nhiều thí sinh bước ra phòng thi với tâm trạng thoải mái vì “trúng tủ” và đề thi năm nay dễ hơn so với các năm trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN