Đề nghị xử lý nghiêm khắc cô giáo đánh học sinh tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh

Ngày 9/10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có văn bản báo cáo UBND TP Hồ Chí Minh về vụ việc giáo viên bạo hành học sinh ở Trường tiểu học Phan Chu Trinh, đồng thời đề nghị quận Tân Phú nhanh chóng xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc.

Qua phản ánh của phụ huynh và báo chí về vụ việc giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) bạo hành học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú khẩn trương báo cáo sự việc.

Chú thích ảnh
Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh đề nghị xử lý nghiêm khắc giáo viên có hành vi đánh học sinh (ảnh cắt từ clip).

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cho rằng đây là hành vi bạo hành trẻ, không phù hợp môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý học sinh và uy tín của ngành.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú nhanh chóng xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc. Ngoài ra, Sở cũng đề xuất Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo UBND quận Tân Phú nhanh chóng giải quyết vụ việc.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú, ngày 9/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận nhận được đơn tố cáo của phụ huynh về việc cô Nguyễn Hồng Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11 Trường tiểu học Phan Chu Trinh có hành vi bạo hành học sinh. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã chuyển đơn tố cáo của phụ huynh cho Hiệu trưởng nhà trường xử lý theo đúng thẩm quyền.

Ngày 10 và sáng ngày 12/9, Hiệu trưởng nhà trường đã mời các phụ huynh có liên quan đến làm việc. Sáng 12/9, Hiệu trưởng tiếp tục mời phụ huynh liên quan dự họp, có sự tham gia của liên tịch nhà trường và đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận. Lúc này, phụ huynh cung cấp một đĩa DVD thời lượng khoảng 20 phút ghi hình trong quá trình lên lớp, cô Hà liên tục có hành vi xúc phạm tinh thần và thân thể học sinh.

Chiều 12/9, Hiệu trưởng nhà trường mời cô Hà lên làm việc, công bố quyết định tạm đình chỉ giảng dạy 15 ngày và phân công nhiệm vụ khác cho cô Hà trong thời gian chờ kết luận giải quyết tố cáo. Tuy nhiên, vào ngày 19/9, phụ huynh tiếp tục cung cấp chứng cứ cho Ban tiếp công dân quận. Xét tính chất sự việc nghiêm trọng, Chủ tịch UBND quận Tân Phú đã chỉ đạo Thanh tra quận chủ trì cùng các cơ quan liên quan thụ lý giải quyết. Đến ngày 26/9, Thanh tra quận ra Quyết định thành lập tổ xác minh về việc giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh bạo hành học sinh.

Ngày 9/10, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh cũng đã ra quyết định tiếp tục đình chỉ giảng dạy 30 ngày và phân công nhiệm vụ khác cho cô Hà trong thời gian chờ kết luận giải quyết tố cáo.

Chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đơn vị giáo dục trực thuộc tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn. Trong đó, Sở đã chỉ đạo các quận, huyện quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn cho trẻ, thường xuyên tổ chức rà soát tình hình hoạt động, chăm sóc giáo dục trẻ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em đối với tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là các cơ sở giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Sở cũng chỉ đạo các quận, huyện cần có biện pháp quản lý, giám sát, công khai hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ em, phòng ngừa nguy cơ bạo lực và xâm hại, kiên quyết đóng cửa đối với các cơ sở không đủ điều kiện và tiềm ẩn nhiều nguy cơ không an toàn cho trẻ, cũng như xử lý nghiêm các trường hợp bạo hành, giữ trẻ không đăng ký với chính quyền địa phương.

Đan Phương/Báo Tin tức
Sau 2 vòng thẩm định, có 11 bản thảo sách giáo khoa bị đánh giá 'không đạt'
Sau 2 vòng thẩm định, có 11 bản thảo sách giáo khoa bị đánh giá 'không đạt'

Bộ GD&ĐT cho biết, sau 2 vòng thẩm định có 11 bản thảo sách bị đánh giá “không đạt" (thêm 1 bản thảo SGK môn Đạo đức, 1 bản thảo SGK môn Khoa học Tự nhiên).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN